Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã buộc tội một cư dân Hoa Kỳ bị lừa đảo liên quan đến Bitcoin (BTC) 7 triệu đô la ] Trong một bản tin chính thức được công bố vào ngày 30 tháng 9, cơ quan quản lý tiết lộ rằng Jon Barry Thompson ở Easton, Pennsylvania, bị buộc tội vì cố tình hoặc vô tình đưa ra những tuyên bố sai lệch cho khách hàng liên quan đến việc mua Bitcoin có giá trị hơn 7 triệu đô la.

Cẩn thận hay liều lĩnh

Tài liệu chính thức cáo buộc rằng – trái với tuyên bố của ông – cả Thompson và công ty mà ông không liên kết đều sở hữu hoặc kiểm soát Bitcoin mà ông đã cam kết giao. cho hai khách hàng.

Cơ quan này tuyên bố rằng sau khi nhận được tiền của khách hàng, Thompson đã gửi gần như toàn bộ số tiền cho một số bên thứ ba. BTC có mục đích không được giao cho khách hàng trong khi tiền của họ không được bảo vệ như đã hứa.

Thompson bị buộc tội thêm vì đã nói dối với khách hàng về vị trí của Bitcoin, lý do giao dịch không được hoàn thành và tình trạng quỹ của họ.

Vụ án được đưa ra trước tòa án liên quan đến Lực lượng đặc nhiệm thực thi tiền ảo của Bộ phận CFTC.

Cơ quan này tìm cách bồi thường, giải tán, phạt tiền dân sự, cấm giao dịch và đăng ký vĩnh viễn, và một lệnh cấm vĩnh viễn đối với tất cả các vi phạm khác của Đạo luật Trao đổi Hàng hóa và các quy định của CFTC.

là một yếu tố cần thiết để tiếp tục phát triển tiền điện tử

Giám đốc thực thi CFTC James McDonald đã ban hành một tuyên bố liên quan đến vụ án, lưu ý rằng:

cần thiết để tiếp tục phát triển có trách nhiệm của không gian non trẻ này. CFTC sẽ tiếp tục làm việc để buộc những kẻ lừa đảo phải chịu trách nhiệm, và khi thích hợp, hoạt động song song với các đồng nghiệp thực thi pháp luật hình sự của chúng tôi. [[9009003]

Như Cointelegraph đã báo cáo, một cuộc tranh cãi gần đây liên quan đến CFTC đã được đưa ra bởi tuyên bố của CFTC rằng cựu chủ tịch của cơ quan, Christopher Giancarlo, đã cản trở việc phê duyệt đăng ký Tổ chức thanh toán phái sinh sửa đổi vì sự thiên vị cá nhân chống lại Giám đốc điều hành LedgerX Paul Chou.Nguồn Cointelegraph