Khởi nghiệp thanh toán blockchain Celo đã huy động 30 triệu đô la từ các nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Polychain Capital và Andreessen Horowitz, Tạp chí Phố Wall (WSJ) 2.

Celo, tên giao dịch của A Protocol Inc., có kế hoạch sử dụng mã thông báo kỹ thuật số nội bộ và stablecoin để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới, chủ yếu tập trung vào việc không sử dụng điện thoại thông minh.

Đã huy động được 6,4 triệu đô la trong các lần tiêm tiền mặt trước đó, công ty hiện đang tiến hành các thử nghiệm ở giai đoạn thử nghiệm ở Argentina.

Hồi Chúng tôi thấy tiềm năng lớn trong việc cho phép mọi người – trực tiếp trên điện thoại thông minh của họ – truy cập các dịch vụ tài chính cơ bản, Rene Reinsberg, người đồng sáng lập Celo, nói với WSJ. Ông nói thêm:

Triệu Chúng tôi dựa trên công nghệ blockchain nhưng đối với người dùng cuối trung bình, chúng tôi cố gắng trừu tượng hóa điều đó, để tạo trải nghiệm dễ dàng như bất kỳ ứng dụng di động nào khác. [[9009003]

Sức hấp dẫn của thanh toán không biên giới mà không cần thông tin xác thực ngân hàng từ lâu đã hình thành mối bận tâm cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Cách đây vài năm, các dịch vụ như BitPesa đã hoạt động, với Kenya lần đầu tiên bị gián đoạn do thâm nhập thanh toán điện thoại thông minh nặng nề của nó.

Celo dài hạn có kế hoạch muốn các nhà phát triển xây dựng các dịch vụ bổ sung trên đầu trang nền tảng. Trong số hai mã thông báo được xây dựng tùy chỉnh của nó, một mã sẽ hoạt động như một công cụ xác minh giao dịch, trong khi mã kia sẽ là một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.

Cái sau, được đặt tên là Celo Dollar, cuối cùng sẽ trở thành tiền điện tử cho người dùng gửi thanh toán cho nhau. Sự sáng tạo của nó dựa trên xu hướng hiện tại trong ngành, tiếp tục thấy nhiều tài sản ổn định khác nhau xuất hiện, cho đến nay chủ yếu gắn liền với USD và đồng yên Nhật Bản.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 2, Celo đã thuê mạng lưới thanh toán Chuck Circle Kimble, người có liên quan đến việc ra mắt stablecoin của công ty, với tư cách là người đứng đầu các quan hệ đối tác chiến lược.Nguồn Cointelegraph