Vào tháng 5 năm 2020, bitcoin sẽ giảm một nửa tiếp theo: giảm phần thưởng cho việc khai thác thành công một khối. Sách trắng Nakamoto chỉ định rằng cứ 210.000 khối, phần thưởng cho việc khai thác thành công một khối bị cắt giảm một nửa. Nhưng trong khi những điều này xảy ra khoảng bốn năm một lần (với phần thưởng ước tính giảm xuống còn một Satoshi vào khoảng năm 2140), thì Bitcoin Halvening năm 2020 đặc biệt quan trọng.

Hiện tại, phần thưởng cho việc khai thác một khối là 12,5 BTC; vào tháng 5, phần thưởng cho việc thêm thành công một khối vào blockchain sẽ giảm xuống 6,25 BTC mỗi khối. Tỷ lệ lạm phát hàng năm hiện tại của tỷ lệ lạm phát (một số định hướng về điều này sau này) là từ 3,7% đến 3,8%: Trung bình 144 khối được khai thác mỗi ngày ở mức 12,5 BTC mỗi ngày, thu được khoảng 1.800 BTC mới mỗi ngày.

(Một điểm nhanh chóng của sự định hướng: Để mô tả sự mở rộng về quy mô của số lượng tiền xu nổi bật của bitcoin là lạm phát – thứ có thể được gọi là cổ phiếu nổi hoặc tiền cổ phiếu của Nhật Bản, các loại tiền tệ thông thường hơn – phù hợp với định nghĩa cũ hơn. Ngày nay, thuật ngữ lạm phát được sử dụng để mô tả, và được cho là có nghĩa là sự gia tăng mức giá chung trong một nền kinh tế. Trên thực tế, từ quan điểm rằng với giá trị ngày càng tăng, một bitcoin sẽ mua nhiều hơn theo thời gian, không thể chối cãi giảm phát .)

Điều đáng chú ý về điểm này là về điều này cụ thể là giảm một nửa, Bitcoin Bitcoin tăng mạnh với tỷ lệ khoảng 1,8% hàng năm trên danh nghĩa – và sau đó, hoàn toàn có thể theo nghĩa thực tế – là mức tăng lạm phát trên mạng với mức thấp hơn cả mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang là 2% mỗi năm và hiện tại, CPI ước tính dựa trên al Hoa Kỳ lạm phát 1,9 phần trăm hàng năm.

Thử nghiệm trên con người; Không yêu cầu Hội đồng Đánh giá Thể chế

Trong bối cảnh chính sách tiền tệ rộng lớn hơn trên toàn thế giới, Bitcoin Halvening sắp tới sẽ có một thời điểm đặc biệt tốt lành. Bất chấp những nỗ lực đáng kể trong hơn một thập kỷ, Cục Dự trữ Liên bang (và các ngân hàng trung ương khác) đã cố gắng và thất bại trong việc tạo ra tỷ lệ lạm phát (trong trường hợp của Cục Dự trữ Liên bang, 2%) ngay cả khi đã mở rộng quy mô của Liên bang Bảng cân đối dự trữ và thực hiện nhiều chương trình mở rộng khác.

Ngay cả những người quan sát thông thường về hoạt động ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ lưu ý rằng sự bất lực rõ ràng của Cục Dự trữ Liên bang, ECB, Ngân hàng Nhật Bản và khác các tổ chức như vậy để sản xuất lạm phát đã không dẫn đến một số sự tôn trọng mới phát hiện (nói gì đến sự khiêm tốn) trong bối cảnh họ thiếu hiểu biết về một lực lượng mạnh mẽ như vậy. Ngay cả một bài phê bình về lịch sử cũng cho thấy lạm phát chỉ đứng thứ hai sau chiến tranh, nơi các lực lượng gây lãng phí cho các nền văn minh được xem xét.

Ngược lại: Các quân đoàn của các nhà kinh tế trong đó (thường) các thực thể đã tăng gấp đôi nỗ lực của họ, chấp nhận thực thi chính sách độc đáo; gần đây nhất và nổi tiếng trong số đó là các giai đoạn liên tiếp của nới lỏng định lượng. Cho dù các nhà kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang đã quên hoặc không quan tâm đến việc hàng tỷ người thực sự phải chịu đựng những mưu mô chính sách của họ là một bài tập để người đọc cân nhắc.

Thật vậy, mặc dù có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm của lạm phát thấp, tiếng trống của các số liệu thống kê và các báo cáo khác trích dẫn đặc điểm xấu của tài chính hộ gia đình Hoa Kỳ khiến người ta nghi ngờ chính xác điều gì ảnh hưởng đến Liên bang Cục Dự trữ cho rằng việc tăng giá vài phần trăm sẽ có trên hàng chục triệu gia đình.

Ngược lại, nguồn cung hạn chế của bitcoin luôn là yếu tố thu hút các nhà đầu tư và người tiêu dùng nhận thức về tác động của lạm phát đối với sức mua. Với tốc độ sản xuất bitcoin thông qua khai thác diễn ra với tốc độ thấp hơn tỷ lệ mục tiêu đã nêu của Cục Dự trữ Liên bang (và có thể thấp hơn tỷ lệ lạm phát thực tế), vào tháng 5 năm 2020, bitcoin có thể có những lý do kinh tế không thể vượt qua để trở thành một cửa hàng cạnh tranh hợp pháp về giá trị so với hầu hết các loại tiền tệ khác trên thế giới; một phần của điều đó, tất nhiên, bản lề rất nghiêm trọng đối với sự biến động giá cả.

Việc nới lỏng định lượng so với thắt chặt định tính

bằng cách thuật toán giới hạn số lượng bitcoin cuối cùng sẽ tồn tại và hơn nữa bằng cách tạo ra nguồn gốc của chúng (thông qua khai thác) tuân thủ một đặc tính có thể dự đoán, minh bạch và giảm dần, Bitcoin (và cụ thể hơn là giao thức chứng minh công việc Hashcash) gần đúng thực thi chính sách tiền tệ được gọi là thắt chặt định tính . Điều đó có nghĩa là, về mặt kinh tế, đó là sự đối nghịch của chiến dịch nới lỏng định tính mà các ngân hàng trung ương đang tiếp tục sửa đổi, trong tình trạng nguy hiểm của chúng tôi.

Điều này chắc chắn sẽ tăng thêm sức hấp dẫn của nó và, ngăn chặn sự bùng nổ của biến động cực đoan, có thể sẽ làm tăng các đặc điểm lưu trữ giá trị của nó. Nhiều người tin rằng Bitcoin Halvening năm 2020 sẽ châm ngòi cho một xu hướng tăng giá mới, nhưng điều đó là không chắc chắn.

Mặc dù thị trường cho bitcoin (và tiền điện tử, nói chung hơn) hiện tại có tính thanh khoản và minh bạch hơn so với ở một nửa cuối cùng, nếu không, tất cả, về hiệu ứng có thể đã có có giá. Tình cảm xung quanh bitcoin đã hạ nhiệt trong 18 đến 24 tháng qua và toàn bộ tổ hợp tiền điện tử đã giao dịch khác nhau kể từ khi các hợp đồng tương lai BTC được giới thiệu trên Cboe và sau đó bị hủy (mặc dù chúng vẫn tiếp tục giao dịch trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile).

Việc ngừng sử dụng Bitcoin năm 2020: Triển vọng thuyết phục

lớp tài sản hơn một thập kỷ trước là một sự phát triển tình cờ nhất, không ít trong số đó là sự bẻ cong ngày càng thử nghiệm của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Bên cạnh đó là các ứng cử viên chính trị tán thành kế hoạch trung tâm và, để hoàn thành chúng, khuyến nghị các lý thuyết tiền tệ thậm chí còn kỳ quặc hơn.

Thêm vào những lý do đó không chỉ là tỷ lệ lạm phát theo lịch trình, có thể dự đoán được (một lần nữa, theo nghĩa cổ), nhưng tỷ lệ thấp hơn cả tỷ lệ lạm phát danh nghĩa và thực tế, và trường hợp sử dụng của bitcoin bắt đầu trông ngày càng ít đầu cơ.

Đây là bản op của Peter C. Earle, Nghiên cứu viên tại Viện nghiên cứu kinh tế Hoa Kỳ. Các quan điểm thể hiện là của riêng anh ấy và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tạp chí Bitcoin hoặc BTC Inc.Nguồn bitcoinmagazine