Một startup mới có tên CasperLabs đã ra mắt với mục đích xây dựng một blockchain mới dựa trên phiên bản bằng chứng cổ phần (PoS), giao thức đồng thuận thử nghiệm được liên kết nhiều nhất với ethereum.

Nhà nghiên cứu Ethereum Foundation, Vlad Zamfir sẽ đóng vai trò là kiến ​​trúc sư giao thức đồng thuận chính của công ty, xác nhận các báo cáo trước đây về mối liên hệ của ông với startup. Trong tương lai, CasperLabs có kế hoạch tài trợ cho phần lớn nghiên cứu của Zamfir, về PoS để triển khai một chuỗi khối thế hệ tiếp theo được phân cấp hoàn toàn, phân mảnh và có thể mở rộng.

Zamfir tiếp tục nói với CoinDesk rằng anh ta sẽ được giao nhiệm vụ sản xuất các thông số kỹ thuật giao thức, trong vai trò mới của anh ấy sẽ hỗ trợ đội ngũ [CasperLabs] Zamfir sẽ không tự mã hóa blockchain và sẽ giúp đỡ nghiêm ngặt với tư cách là nhà nghiên cứu.

Một trong một loạt các mô hình đồng thuận tiền điện tử được thiết kế để xác thực các giao dịch mà không cần dựa vào khai thác bằng chứng công việc (trong đó người dùng giải các câu đố chuyên sâu về tính toán để gắn các khối mới vào blockchain), PoS vẫn chưa thể xem thử nghiệm quy mô lớn đáng kể.

Trong PoS, thậm chí còn có các thiết kế cạnh tranh về cách thực hiện ý tưởng, nhưng thiết kế do Zamfir thiết kế trong những ngày đầu của ethereum được gọi là Casper Correct by Construction (CBC).

Như đã nêu trong thông cáo báo chí ngày hôm nay:

[Casper CBC] hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô blockchain bằng cách hy sinh phân cấp bằng cách loại bỏ khai thác theo yêu cầu của các giao thức chứng minh công việc truyền thống, nó sẽ hiệu quả về mặt kinh tế và kinh tế hơn so với trước đây [blockchain] hệ thống. chỉ

Zamfir cũng đã phát biểu trong sự kiện hôm nay tại New York để kỷ niệm sự ra mắt của startup, cùng với CEO của CasperLabs Medha Parlikar và nhà phát triển chính Michael Birch.

Mặc dù không đề cập trực tiếp đến dự án của mình, Zamfir đã nói rất nhiều về nghiên cứu của mình về quá trình bảo vệ – đó là phá vỡ một hệ thống phân tán thành nhiều phần khác nhau – trong bối cảnh khuôn khổ Casper CBC.

Casper CBC được phát triển song song với Casper the Friendly Finality Utility (FFG) – được tạo ra bởi người sáng lập ethereum Vitalik Buterin và nhà nghiên cứu Virgil Griffith. Hai mô hình PoS riêng biệt dựa trên nhiều nghiên cứu tiên phong để thực hiện với các điều kiện đặt cược và cắt giảm phần thưởng của trình xác nhận.

Trong khi cả Casper CBC và FFG đã được thảo luận trong bối cảnh lộ trình cho blockchain ethereum, cộng đồng rộng lớn hơn coi Casper CBC là phiên bản PoS ít sẵn sàng sản xuất vào năm 2017 có thể chờ đợi cho đến khi Casper FFG được thực hiện đầy đủ trên ethereum.

.

. – giống như ethereum – áp dụng công nghệ này. [[9009003]

CasperLabs được tài trợ hoàn toàn bởi công ty mẹ Adaptive Holdings, đứng đầu là CEO Mrinal Manohar.

Như đã nêu trong một báo cáo về CasperLabs của ấn phẩm tiền điện tử TheBlock, startup đã nhận được tới 20 triệu đô la cam kết bằng lời nói của các nhà đầu tư bỏ túi sâu như Galaxy và BlockTower. Công ty vẫn chưa xác nhận bất kỳ chi tiết nào về tài trợ của nó.

Hình ảnh Vlad Zamfir được chụp bởi Christine Kim

        Nguồn bitcoinmagazine