Cựu giám đốc công nghệ tại 20th Century Fox Film Corporation, Hanno Basse, đã gia nhập Live Planet với tư cách là chủ tịch của bộ phận Giải pháp truyền thông phi tập trung của nó , theo thông cáo báo chí vào ngày 11 tháng 6

Theo báo cáo, Basse dự kiến ​​sẽ hoạt động trên nền tảng cơ sở hạ tầng video dựa trên blockchain của Bộ phận, Mạng VideoCoin, cũng như phát trực tuyến thực tế ảo (VR) và dịch vụ xuất bản.

Basse đã đóng góp cho một số cải tiến công nghệ hiện đang là tiêu chuẩn trong phương tiện truyền thông hiện đại, như định dạng đĩa Blu-ray HD, 3D, 4K-UHD, công nghệ High Dynamic Range (HDR) cho Người tiêu dùng và các dịch vụ theo yêu cầu, theo báo cáo.

Gần đây, một ngân hàng được chính phủ hỗ trợ ở Brazil đã được báo cáo là đang tài trợ cho một bộ phim tài liệu bằng cách sử dụng mã thông báo dựa trên ether (ETH) dựa trên ether (BTHES). Việc sản xuất bộ phim tài liệu được cho là có sự tham gia của nhà sản xuất điện ảnh địa phương Elo Company, bộ phim mà The Boy và the World của Alê Abreu đã được đề cử Oscar năm 2016.

Vào tháng 4, YouTuber được đăng ký nhiều nhất, PewDiePie, xác nhận kế hoạch của mình để bắt đầu phát trực tuyến trên nền tảng video blockchain DLive. Dựa trên giao thức blockchain phi tập trung Lino, DLive dự định trao phần thưởng cho các nhà sản xuất nội dung và người xem vì đã tham gia vào việc tạo và tiêu thụ nội dung dưới dạng Lino tokens, là loại tiền điện tử tự nhiên của blockchain Lino.Nguồn Cointelegraph