Cảnh sát Philippines đã báo cáo đột kích các văn phòng của một vụ lừa đảo tiền điện tử được cho là nhắm vào các nhà đầu tư ở Trung Quốc.

bởi cửa hàng tin tức địa phương Inquirer.net, các nhân viên của Cục Di trú, Ủy ban Chống Tham nhũng của Tổng thống và Nhóm Thực thi và Giám sát Liêm chính của Cảnh sát Quốc gia đã đột kích các văn phòng của Bưởi Dịch vụ Inc. tại Thành phố Pasig vào ngày 11 tháng 9

Các nhà chức trách đã nhận được một lời khuyên từ Đại sứ quán Trung Quốc, họ tuyên bố rằng công ty đã lừa gạt hàng ngàn nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục.

Ủy viên xuất nhập cảnh Jaime Morente nói rằng chính phủ Trung Quốc đã hủy bỏ hộ chiếu của tất cả các nhân viên, mà làm cho họ làm việc bất hợp pháp ở Philippines. Các quan chức đã bắt giữ 277 nhân viên của công ty, tất cả đều là công dân Trung Quốc.

Đặc khu kinh tế

Một nguồn tin giấu tên nói với Inquirer.net rằng Bưởi là nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Golden Mill Years Quickpay Inc. Ltd., hoạt động theo giấy phép đặc biệt từ Cơ quan quản lý khu kinh tế Cagayan (CEZA).

CEZA – một tập đoàn thuộc sở hữu của chính phủ – giám sát Đặc khu kinh tế và Freeport của Cagaya, một khu vực kinh tế đặc biệt ở phía bắc của đất nước. Còn được gọi là Cảng miễn phí Cagayan, khu vực này nhằm thu hút đầu tư nước ngoài và địa phương. Chính phủ Philippines bắt đầu cho phép các công ty tiền điện tử hoạt động ở đó vào tháng 4 năm 2018.

Inquirer.net tuyên bố rằng công ty đang hoạt động bên ngoài khu vực được chỉ định, và do đó đã điều hành các quy định tài chính của Philippines.

Các quy định đặc biệt đối với tiền điện tử

Vào đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) đã hoãn ban hành các quy định cuối cùng đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), đã giới thiệu một phiên bản dự thảo vào tháng 8 năm 2018.

Trong dự thảo, PSEC tuyên bố rằng các mã thông báo phát ra trong một ICO nên được phân loại là chứng khoán, và do đó, chúng phải được đăng ký với Ủy ban và cần phải tiết lộ thông tin cần thiết để bảo vệ khoản đầu tư công khai. [[9009003]

Vào tháng 2 năm 2019, CEZA đã giới thiệu một bộ quy tắc quản lý các dịch vụ mã thông báo tài sản kỹ thuật số. Các quy tắc được thiết kế để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư, ảnh hưởng đến các vấn đề như mua lại mã thông báo tiện ích và bảo mật.Nguồn Cointelegraph