Cảnh sát New Zealand đã báo cáo rằng trao đổi tiền điện tử bị hack gần đây Cryptopia đã sẵn sàng để khởi động lại và tiếp tục hoạt động, hãng tin có trụ sở tại Auckland Báo cáo của New Zealand Herald vào ngày 13 tháng 2.

Thanh tra thám tử Greg Murton cho biết, phần chính của công việc mà Nhóm tội phạm công nghệ cao yêu cầu tại cơ sở kinh doanh của Cryptopia ở thành phố Christchurch đã hoàn thành, cho rằng Cryptopia ban quản lý hiện có quyền truy cập đầy đủ vào các cơ sở và cơ sở kinh doanh của họ.

Thanh tra tuyên bố rằng cảnh sát không ngăn Cryptopia tiếp tục hoạt động của họ và đã từ chối xác định liệu có thể buộc tội hay không. Murton cũng từ chối bình luận về số lượng tiền điện tử đã bị đánh cắp trong vụ hack, được báo cáo vào ngày 15 tháng 1

Trong khi cảnh sát New Zealand đã báo cáo rằng Cryptopia vẫn "mở lại bất cứ khi nào họ thích, trang web của công ty vẫn còn ngoại tuyến tại thời điểm báo chí, vẫn báo cáo bảo trì và trích dẫn một báo cáo chính thức của cảnh sát New Zealand về việc điều tra trao đổi tiền điện tử.

Theo báo cáo của The New Zealand Herald, những người sáng lập Cryptopia đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về thời điểm hoặc liệu việc trao đổi có tiếp tục hoạt động hay không. Trong khi đó, các tài khoản truyền thông xã hội Cryptopia cũng giữ im lặng, với tài khoản Twitter của nó đã không hoạt động kể từ ngày 28 tháng 1.

Sau vụ hack dẫn đến hơn 16,1 triệu đô la bị đánh cắp từ Mới Trao đổi Cryptopia của Zealand, Cảnh sát New Zealand đã mở một cuộc điều tra cùng với cơ quan thực thi pháp luật quốc tế để theo dõi các tin tặc. Cuộc tấn công hack bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 và được báo cáo kéo dài khoảng hai tuần, với số tiền đã bị xóa khỏi hàng chục ngàn ví Ethereum (ETH).

Theo báo cáo mới nhất của The New Zealand Herald, một số chuyên gia về tiền điện tử đã ước tính số lượng tiền điện tử bị đánh cắp có giá trị lên tới 23 triệu đô la.

Vào ngày 7 tháng 2, cảnh sát New Zealand đã chính thức báo cáo về tiến trình xuất sắc của điều tra trong cuộc điều tra về vụ hack Cryptopia, đồng thời tuyên bố rằng quá trình này dự kiến ​​sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để giải quyết. đối với sự phức tạp của môi trường mạng. [[9009003]

Trước đó vào ngày 4 tháng 2, một công ty phân tích blockchain đã phát hiện ra rằng 3,2 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp từ Cryptopia đã bị thanh lý trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, với phần lớn số tiền được chuyển qua Etherdelta, Binance và Bitbox.Nguồn Cointelegraph