Cảnh sát Trung Quốc được cho là đang có hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch mã thông báo không giam giữ EtherDelta liên quan đến một vụ lừa đảo thoát rõ ràng.

Tin tức được báo cáo vào ngày 7 tháng 8 trong một loạt các tweet được xuất bản bởi Dovey Wan, đối tác sáng lập tại công ty đầu tư tập trung vào blockchain Primitive Ventures.

Chủ sở hữu mới của Trung Quốc bị cáo buộc đã sử dụng EtherDelta để lừa đảo. ICO

Các tweet của Wan chỉ ra rằng trò lừa đảo thoát được cho là liên quan đến việc bán tài sản trao đổi tự nhiên EtherDelta Token (EDT) sau khi mua lại sàn giao dịch của các nhà đầu tư Trung Quốc giấu tên:

Những người thụ hưởng EtherDelta đều là người Trung Quốc sau khi chuyển đổi quyền sở hữu vào năm 2017 […] Về cơ bản [the founder] Zack Coburn đã bán EtherDelta cho một nhóm người Trung Quốc sau đó đã phát hành token trao đổi $ EDT và hóa ra là một trò lừa đảo thoát. Bây giờ các nhà đầu tư giận dữ với tiếng còi EDT đã thổi vào cảnh sát địa phương, vụ việc gần đây đã được đưa vào quá trình điều tra chính thức.

Wan đã thêm một dòng tweet, lưu ý rằng cảnh sát Trung Quốc FYI tỏ ra không thương xót nếu có bất kỳ vụ lừa đảo tiền điện tử nào số lượng lớn vốn bán lẻ. # [9009003]

Chạy vào với SEC Hoa Kỳ

EtherDelta, một thị trường không giam giữ để giao dịch mã thông báo ERC20, cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng cách đặt mua và các hợp đồng thông minh hỗ trợ chuỗi khối Ethereum.

Việc trao đổi đã gặp khó khăn về pháp lý vào mùa thu 2018 khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội người sáng lập Zachary Coburn điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Coburn không thừa nhận cũng không phủ nhận những phát hiện này, nhưng ông đồng ý hợp tác và trả cho nhà nước 300.000 đô la lợi nhuận bất hợp pháp. Hơn nữa, anh ta đã đồng ý trả 13.000 đô la tiền lãi định kiến ​​và một khoản phạt 75.000 đô la.

Tháng 5 này, công ty khởi nghiệp phân tích tiền điện tử Coinfirm đã phát hiện ra rằng hơn 500 ether (ETH) bị đánh cắp từ trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại New Zealand hơn 125.000 đô la – đã được chuyển sang EtherDelta.Nguồn Cointelegraph