). Sự phát triển đã được báo cáo trong một tài liệu tòa án phát hành vào ngày 14 tháng 3.

Theo tài liệu, hai nhà sáng lập Vanbex Kevin Hobbs và Lisa Cheng tuyên bố với công chúng rằng họ điều hành một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Vancouver, bắt đầu từ năm 2017. công ty, được gọi là Vanbex và Etherparty, thực sự là một công ty vỏ bọc không phát triển sản phẩm có thể sử dụng được, tài liệu tòa án lập luận.

Cảnh sát hiện đã đóng băng hai tài khoản của người đồng sáng lập Vanbex Hobbs và tịch thu người sáng lập hai Land Rovers mới, cũng như ra lệnh cho những người sáng lập không bán, mượn hoặc làm hỏng căn hộ chung cư Vancouver của họ trong ít nhất 30 ngày hoặc cho đến khi có lệnh tiếp theo từ tòa án.

Năm 2017, Vanbex đã đưa ra tiền điện tử Etherparty của mình (FUEL), một mã thông báo được thiết kế nhằm mục đích cung cấp một hệ sinh thái cho hệ thống hợp đồng thông minh của công ty, hứa hẹn cho các nhà đầu tư lợi nhuận lớn. Trong một đợt bán trước FUEL, Hobbs và Cheng đã báo cáo đã huy động được hơn 30 triệu đô la Canada (22 triệu đô la), được cho là đi kèm với việc mua bất ngờ tài sản đáng kể của cả hai nhà sáng lập, tài liệu ghi chú.

Được cho là kế hoạch ICO lừa đảo, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã mở một cuộc điều tra gian lận đối với Etherparty và Vanbex, cũng như Hobbs và Cheng, vào tháng 5 năm 2018.

RCMP xác định rằng từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 7 năm 2018, Hobbs và Cheng đã lừa gạt các nhà đầu tư bằng cách giả mạo đầu tư công ty vào các mã thông báo FUEL trong khi không có ý định sử dụng các quỹ đầu tư để phát triển sản phẩm, nhưng với ý định sử dụng chúng cho lợi ích cá nhân của họ.

Sau cáo buộc, tòa án tài liệu liệt kê các đối tượng của tài sản được cho là đã mua bằng tiền chiếm dụng, bao gồm cả bất động sản và xe cộ, cũng như lưu ý rằng một phần của quỹ đã được Hobbs sử dụng để tham gia Các hoạt động đánh bạc.

Tài liệu cũng đề cập đến một số lịch sử tội phạm của Hobbs, bao gồm rửa tiền và buôn bán cần sa.

Vào thời điểm báo chí, Vanbex không bình luận về lệnh của tòa án đối với Cointelegraph, trong khi Tài khoản Twitter của công ty cũng im lặng về vấn đề này.

Etherparty giảm khoảng 8% mỗi ngày, giao dịch ở mức 0,0128 đô la, với vốn hóa thị trường khoảng 7,7 triệu đô la, theo CoinMarketCap.Nguồn Cointelegraph