Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ người sáng lập công ty khởi nghiệp phát triển trò chơi blockchain Komodore64, người được cho là đã huy động được 78 triệu euro (86 triệu đô la) từ các nhà đầu tư, cửa hàng tin tức tập trung vào kinh doanh Sprout đã báo cáo vào tháng 11

Komodore64 – ra mắt vào tháng 6 với mục tiêu tạo ra một nền tảng trò chơi trong đó các giao dịch được theo dõi trên blockchain – dường như là một kế hoạch lừa đảo lừa dối cả nhà đầu tư và nhân viên của chính nó. Dự án và đồng tiền điện tử tự nhiên K64 của nó, được báo cáo đã bảo đảm khoảng 86 triệu đô la đầu tư, đã tuyên bố phá sản.

Sự tham gia của một công ty đầu tư nổi tiếng của ném đá

Sam N. Các nhà đầu tư bị cáo buộc dụ dỗ cho rằng dự án đã huy động vốn từ một công ty đầu tư nổi tiếng của người Hồi giáo – công ty quản lý đầu tư của Mỹ Goldman Sachs – khi, trên thực tế, một nhóm các cá nhân mạo danh một phái đoàn từ công ty đầu tư.

Các nhân viên của công ty này tuyên bố rằng bữa tiệc ra mắt có giá hàng chục nghìn euro, tuy nhiên, cả nhà cung cấp lẫn nhân viên đều không nhận được hóa đơn của họ. Các nhân viên của Komodore64 đã nộp đơn xin phá sản cho công ty. không bao giờ chiếm vai trò đó. Tôi nghĩ rằng N. đã trình bày anh ấy như vậy. Người đồng sáng lập thực sự là một người khác. Người này nói rằng anh ta rất ngạc nhiên rằng người đồng sáng lập là một người khác không phải mình, anh Dullaart nói với Sprout.

Cảnh sát đã bắt giữ N. tại một khách sạn, nơi anh ta đã ở lại vì cảm thấy bị đe dọa bởi tiền điện tử tức giận

Cảnh sát Hà Lan và tội phạm mạng

Mùa hè này, Europol, kết hợp với cảnh sát Hà Lan, Đơn vị tội phạm mạng khu vực Tây Nam của Vương quốc Anh, Eurojust, và Tội phạm quốc gia của Vương quốc Anh Cơ quan, phối hợp bắt giữ sáu người bị nghi ngờ ăn cắp hơn 27 triệu đô la tiền điện tử.

Vào tháng 5, cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ cựu doanh nhân Barry van Mourik vì tội lừa đảo sau khi anh ta cáo buộc các nhà đầu tư tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin giả (BTC). trong số 23 triệu euro (25 triệu đô la). Đóng vai trò là người điều hành một trang trại khai thác, van Mourik đã tích lũy tiền của khách hàng trong khi bị cáo buộc không mua bất kỳ thiết bị nào, thay vào đó được cho là đã tiêu tiền vào các mặt hàng xa xỉ.Nguồn Cointelegraph