Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin Trung Quốc Canaan Creative đang xem xét đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) mới ở New York, Bloomberg đưa tin vào tháng 1 8, trích dẫn các nguồn nặc danh.

Canaan, người chơi phần cứng lớn thứ hai của Trung Quốc, có thể bắt đầu bán cổ phần của mình ở một vị trí riêng tư trong nửa đầu năm nay, theo những người quen thuộc với vấn đề từ chối tiết lộ danh tính của họ.

Canaan, giống như lãnh đạo ngành công nghiệp Bitmain Technologies, ban đầu dự định tiến hành IPO tại Hồng Kông, nhưng kế hoạch 400 triệu đô la đã bị mất trong tháng 11.

Không trích dẫn trực tiếp các nguồn ẩn danh , Bloomberg nói thêm rằng các cuộc thảo luận trên mạng đang ở giai đoạn đầu và không có gì chắc chắn rằng họ sẽ dẫn đến một giao dịch trực tiếp cho một IPO có trụ sở tại NYC.

Tin đồn xuất hiện sau vài tháng đầy biến động ở B lĩnh vực khai thác itcoin. Được dẫn dắt bởi Bitmain, các thực thể đã nhìn thấy những tổn thất đáng kể do sự sụt giảm giá Bitcoin (BTC) và liên quan đến việc giảm nhu cầu và hoạt động.

Trong khi hashrate mạng của Bitcoin đã bắt đầu phục hồi, các báo cáo vào tháng 12 đã lan rộng. Các kế hoạch IPO, cũng được lên kế hoạch cho Hồng Kông, sẽ không đi đến đâu do sự miễn cưỡng từ cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Bitmain vẫn sẽ sa thải số lượng nhân viên tiềm năng trong thời gian ngắn.Nguồn Cointelegraph