5.

Mặc dù có tất cả lợi ích, bạn phải nỗ lực để bắt đầu giao dịch và hiểu đầy đủ tiền điện tử.

Mua tiền lần đầu tiên có thể không dễ dàng như người ta tưởng. Trước hết, bạn phải thực hiện nghiên cứu có liên quan để hiểu đầy đủ về cách hoạt động của tiền điện tử. Bạn phải nhận thức được blockchain, khóa công khai và khóa riêng, trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy và, rõ ràng, các loại tiền khác nhau là tốt. Khi bạn quyết định tài sản bạn muốn đầu tư, bạn cũng phải chọn một trao đổi hoặc ví, so sánh các chính sách và phí giao dịch.

Công việc sơ bộ này có thể hơi khó đối với những người không rành về CNTT và fintech, đặc biệt đối với những người lớn tuổi mà tiền điện tử rõ ràng không phải là cách tốt nhất để thực hiện thanh toán vi mô. Tuy nhiên, hướng dẫn trước đây của chúng tôi về việc mua tiền điện tử có thể giúp những người muốn đầu tư đầu tiên.

Sau khi mua tiền, các nhà đầu tư tiền điện tử phải hiểu các rủi ro liên quan đến biến động cao. Cointelegraph trước đây đã giải thích rằng việc dự đoán xu hướng giá tiền điện tử dễ dàng hơn rất nhiều so với cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn chuyển một lượng tiền hoặc dịch vụ mua hàng đáng kể, bạn phải theo dõi chặt chẽ các mức giá.

Cuối cùng, bạn phải hiểu rằng tiền điện tử, bất chấp mọi nỗ lực của ngành công nghiệp, vẫn bị phơi bày trước những vụ hack lớn. Đôi khi, những tổn thất là do sai lầm của con người, như đã xảy ra với QuadrigaCX – một sàn giao dịch lớn của Canada có khách hàng bị mất phần lớn số tiền của họ sau cái chết đột ngột của người sáng lập công ty.

Tóm lại, các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ ngày càng nhiều ưu đãi liên quan đến tiền điện tử phát sinh trên thị trường khi ngành công nghiệp phát triển. Tuy nhiên, nhất thiết phải đầu tư một cách khôn ngoan và không coi các khoản đầu tư tiền điện tử là tiền nhanh chóng. Tiết

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các quyết định của mình, cũng không thể coi bài viết này là một lời khuyên đầu tư.Nguồn Cointelegraph