Ngay cả khi trao đổi tiền điện tử bị tấn công, Cryptopia bị thanh lý, những tên trộm đã thanh toán ít nhất 16 triệu đô la ethereum dường như đã bắt đầu chuyển tiền điện tử bị đánh cắp vào nhiều ví.

Vào tháng 1, Cryptopia đã ngoại tuyến trước khi thông báo rằng nó đã bị vi phạm an ninh dẫn đến tổn thất đáng kể. Công ty không bao giờ tiết lộ số tiền, các công ty phân tích độc lập ước tính rằng một tin tặc hoặc tin tặc đã kiếm được hơn 16 triệu đô la ethereum và các mã thông báo khác.

Vào ngày 15 tháng 5, sàn giao dịch ngừng giao dịch và đăng một thông báo liên quan đến việc thanh lý:

Tuy Mặc dù nỗ lực của ban quản lý để giảm chi phí và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, quyết định bổ nhiệm người thanh lý là vì lợi ích tốt nhất của khách hàng, nhân viên và các bên liên quan khác. Khải

Triệu Với sự phức tạp liên quan, chúng tôi hy vọng cuộc điều tra sẽ mất nhiều tháng chứ không phải vài tuần. [[9009003]

Hình ảnh lịch sự của CoinFirm

Bây giờ, theo một phân tích của CoinFirm, các tin tặc đang chuyển số tiền đó thành các ví riêng biệt, bao gồm cả hai kết nối trực tiếp với Huobi.

Tin tặc Cryptopia đã chuyển 30.790 ETH (~ $ 7,67M) từ địa chỉ màu đỏ cuối cùng sang địa chỉ màu vàng là địa chỉ mới của tin tặc vào ngày 20 tháng 5 năm 2019 lúc 01:43:57 AM + UTC. Địa chỉ màu vàng vẫn có 29.770 ETH, theo ông CoinFirm, ông Kudaian Duda.

Hai địa chỉ khác – ở đây và ở đây – đã nhận được 1010 ETH kết hợp trong khi 10 ETH khác rơi vào địa chỉ có vẻ là một địa chỉ tiền gửi Huobi và sau đó đi đến ví nóng Huobi. Điều này cho thấy các tin tặc đang chuẩn bị rút tiền mặt thông qua các sàn giao dịch này.

Ảnh chụp màn hình từ Etherscan

Vào khoảng 2 giờ chiều EST ngày 20 tháng 5, 30.788 ETH khác được chuyển sang một bộ ví mới.


Hình ảnh lịch sự của CoinFirm

Mặc dù không biết chính xác điều gì đang xảy ra với ether này khi nó chuyển từ ví này sang ví khác, nhưng rõ ràng là 16 triệu đô la sẽ không thể ngồi yên lâu.

Hình ảnh tiền điện tử thông qua Shutterstock.

                    Nguồn bitcoinmagazine