Tài khoản Twitter của một tổ chức phi lợi nhuận của Bỉ rõ ràng đã bị hack và chuyển thành tài khoản liên kết giả của sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase. Tài khoản mạo danh đã đăng những gì dường như là một chương trình khuyến mại lừa đảo, được cho là nhằm tôn vinh sự tăng trưởng cơ sở người dùng của Coinbase trong một tweet ngày hôm nay, 9 tháng 1, đã bị xóa.

Những kẻ lừa đảo đã nhắm mục tiêu vào tài khoản của Liên đoàn Các doanh nghiệp ở Bỉ (FEB), một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích thúc đẩy lợi ích của các doanh nghiệp Bỉ.

Sau khi kiểm soát tài khoản Twitter của FEB, những kẻ lừa đảo đã chuyển đổi tài khoản để liên kết với Coinbase. Tài khoản mô tả về mối quan hệ của bạn đã đọc Tài khoản khuyến mãi Coinbase chính thức, và hồ sơ và ảnh bìa của nó có thương hiệu Coinbase, cũng như liên kết đến trang web chính thức của Coinbase.

Những kẻ lừa đảo không thể thay đổi cách xử lý tài khoản Twitter, vẫn là @VBOFEB, một sự kết hợp của các chữ viết tắt của tên tổ chức bằng tiếng Hà Lan và tiếng Pháp.

] Ảnh chụp màn hình từ tài khoản Twitter bị hack của FEB mạo danh tài khoản quảng cáo Coinbase, ngày 9 tháng 1

Đến thời điểm báo chí, thương hiệu Coinbase đã bị xóa khỏi tài khoản Twitter, mặc dù vẫn lưu lại từ tài khoản chính thức của Coinbase vẫn còn trong nguồn cấp dữ liệu của tài khoản.

Ảnh chụp màn hình tài khoản Twitter của FEB tại thời điểm báo chí, ngày 9 tháng 1

được đăng ngày hôm nay bắt chước một mô hình lừa đảo tiền điện tử phổ biến trên Twitter, kêu gọi những người theo dõi gửi một lượng nhỏ tiền điện tử để nhận được số tiền lớn hơn. Dòng tweet của những kẻ lừa đảo đã thúc giục người dùng tham gia vào một tặng phẩm 3.000 BTC lừa đảo, được cho là để vinh danh sự tăng trưởng cơ sở người dùng của Coinbase cho hơn 30.000.000 người dùng [sic]. [[9009003]

] Ảnh chụp màn hình của tweet Coinbase giả nhằm quảng cáo cho một trò lừa đảo

Ngoài cách xử lý của tài khoản Twitter, các dấu hiệu khác cho thấy tweet và tài khoản giveaway là lừa đảo bao gồm định dạng số không phù hợp và lỗi ngữ pháp. Cơ sở người dùng bị cáo buộc của Coinbase, theo tweet, là 30.000.000, hoặc ba mươi nghìn, trong khi tuyên bố tặng cũng đọc: Hồi Chúng tôi cho [sic] đi 3 000 BTC. [[9009003]

Vào tháng 10, Ran Neuner, chủ nhà giao dịch tiền điện tử của CNBC, tiết lộ rằng số lượng tài khoản người dùng Coinbase đã lên tới 25 triệu vào thời điểm đó, với 600.000 người dùng tích cực giao dịch trên nền tảng.

Vào thời điểm báo chí, FEB chưa trả lời yêu cầu của Cointelegraph để bình luận.

Lừa đảo tặng quà liên quan đến tiền điện tử trên Twitter thường liên quan đến những kẻ lừa đảo mạo danh các tên tuổi lớn trong ngành, như Charlie Lee hoặc Elon Musk, thay đổi một cách tinh tế các tên trong tài khoản ban đầu để lừa đảo người dùng.Nguồn Cointelegraph