Ít nhất ba trong số những người ủng hộ sớm của Facebook cho kế hoạch ra mắt Libra stablecoin đang xem xét rút lại sự ủng hộ của họ trước sự đẩy lùi quy định khốc liệt.

Một báo cáo từ Thời báo Tài chính vào ngày 23 tháng 8 cáo buộc rằng hai đối tác sáng lập của Hiệp hội Thiên Bình của Facebook đã tổ chức các cuộc thảo luận về những gì họ cần phải thực hiện.

Một người nữa – một lần nữa không được đặt tên – người ủng hộ rõ ràng lo ngại rằng sự hỗ trợ công khai của họ dành cho Libra sẽ thu hút sự giám sát không theo quy định của các doanh nghiệp độc lập của riêng họ.

Như các trò chơi đổ lỗi

báo cáo, Hiệp hội Thiên Bình là tập đoàn quản trị độc lập mới thành lập cho Thiên Bình. Nó bao gồm 28 thành viên sáng lập – bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber và Spotify – mỗi thành viên được yêu cầu đầu tư 10 triệu đô la để tham gia.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, một đối tác đã lưu ý rằng:

Mạnh Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để các đối tác muốn được xem là tuân thủ [with their own regulators] để ra ngoài hỗ trợ [Libra]. [[19900900]

Một người ủng hộ khác bị chỉ trích Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho chiến lược không sáng suốt của mình, nói rằng:

Một số cuộc trò chuyện đó [about regulation] nên diễn ra trước khi ra mắt, để hiểu các nhà quản lý sẽ nghĩ như thế nào về điều này, vì vậy không phải là quá nhiều phản hồi. Chỉ

Sự căng thẳng được báo cáo đi cả hai chiều. Một đối tác thừa nhận rằng chính Facebook đang trở nên mệt mỏi vì là người duy nhất đưa cổ ra ngoài. [[9009003]

Cả Facebook và Hiệp hội Thiên Bình đều từ chối bình luận.

Các cơ quan quản lý sà vào

]

Như đã báo cáo trong tuần này, các cơ quan quản lý chống độc quyền của Ủy ban châu Âu – đã trở thành người mới nhất tham gia các vòng thăm dò quy định vào Libra kể từ khi dự án công bố vào tháng 6 năm nay.

Trên toàn thế giới đạt đến một cơn sốt đến mức vào cuối tháng 7, Facebook đã được nhắc nhở cảnh báo các nhà đầu tư của mình rằng stablecoin có thể không bao giờ được phát hành.

đã hỏi Facebook làm thế nào họ có thể tin tưởng vào một công ty có thu thập, lưu trữ và lạm dụng dữ liệu khách hàng đã bị phạt 5 tỷ đô la.

Tuy nhiên, furore đã không ngăn cản các thành viên tiềm năng mới theo đuổi lợi ích của họ – bao gồm Monex Group Inc – chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck – sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Đài Loan Maicoin, và thậm chí cả đối thủ của Zckerberg, Winklev TwinsNguồn Cointelegraph