Một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc đã tìm thấy chính mình trong nước nóng, với các giám đốc điều hành tại một số sàn giao dịch phải đối mặt với cáo buộc hình sự và thời gian ngồi tù.

Theo một báo cáo trên trang web Blockinpress của Hàn Quốc, CEO của Komid, một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, đã nhận án tù ba năm vì phạm tội lừa đảo đối với các nhà đầu tư bằng cách làm tăng khối lượng giao dịch thực tế của sàn giao dịch. Một giám đốc điều hành khác của công ty cũng đã nhận bản án hai năm cho vai trò của mình trong các tội ác này.

Báo cáo cho rằng Komid đã bịa đặt hơn 5 triệu tài khoản để làm sai lệch các đơn đặt hàng thương mại và làm trống khối lượng giả. Vụ lừa đảo cho phép các giám đốc điều hành kiếm được khoảng 44 triệu đô la (50 tỷ won) phí từ các giao dịch được thực hiện đối với các đơn đặt hàng giả. Con số này không tính đến việc kinh doanh mà sàn giao dịch có thể đã tạo ra từ những khách hàng hợp pháp, bổ sung mà họ có thể đã thu hút bằng cách đăng những con số gian lận này.

Thẩm phán tuyên bố rằng CEO Hyunsuk Choi Choi đã liên tục phạm tội lừa đảo đối với nhiều người Số lượng nạn nhân không xác định trong một thời gian dài, và đã bày tỏ lo ngại về sự phân nhánh có thể xảy ra đối với niềm tin của công chúng trong ngành.

Komid không phải là công ty Hàn Quốc duy nhất dính vào vụ bê bối gần đây, vì UPbit cũng thấy các giám đốc điều hành của nó đã bị bắt vì tội lạm phát nhân tạo tương tự.

Như đã báo cáo trong Korea Times những vụ bắt giữ này không chỉ liên quan đến các nhà điều hành trực tiếp của sàn giao dịch mà còn cả công ty mẹ của nó, Dunamu.

Theo Korea Times, Đổi hai sĩ quan cấp cao nhất và một nhân viên của UPbit, bao gồm cả chủ tịch hội đồng quản trị của Dunamu tên là Song Biệt đã bị truy tố về những cáo buộc này, vì những số trao đổi giả mạo này đã cho phép UPbit kiếm được hơn 120 tỷ won (106,8 triệu đô la).

Các công tố viên đã phát hiện ra hai trường hợp nghiêm trọng của sự giả mạo khối lượng này, kể từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2017 , và sau đó một lần nữa vào ngày 18 tháng 12 năm 2018. Bị cáo buộc, các giám đốc điều hành của UPbit đã sử dụng một chương trình bot để làm sai lệch một số giao dịch trị giá 254 nghìn tỷ won (225 tỷ USD).

Các quan chức tại UPbit, về phần mình, đã hoàn toàn phủ nhận những cáo buộc này. Trong tuyên bố công khai của mình, họ tuyên bố rằng họ đã cung cấp thanh khoản cho [their] tài khoản công ty và không được hưởng lợi hay giao dịch trong quá trình này, nói thêm rằng trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2017, công ty đã cung cấp thanh khoản cho công ty của công ty tài khoản để ổn định thị trường giao dịch khi bắt đầu mở dịch vụ. [[9009003]

Korea Times chỉ ra rằng chưa có bên nào bị buộc tội tại UPbit bị bắt giữ.

Các công tố viên ở Hàn Quốc đã quen với việc xử lý mọi hành vi lừa đảo và các hoạt động lừa đảo trong không gian tiền điện tử của quốc gia họ. Người hàng xóm gần nhất của họ, Triều Tiên, nhà tài trợ trực tiếp của một số nhóm hack tiền điện tử đầy tham vọng nhất, nhưng nó cũng đã được vài tuần kể từ lần cuối cùng một sàn giao dịch của Hàn Quốc đưa ra tiêu đề lừa gạt hàng triệu khách hàng của mình.Nguồn bitcoinmagazine