Dân sự được cho là tạo ra một mô hình minh bạch và dân chủ hơn cho báo chí. Nhưng cho đến nay, các nhà báo làm việc trên nền tảng của nó vẫn chưa nhận được tất cả các khoản bồi thường mà họ nói rằng họ đã được hứa khi được thuê.

Theo một số nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của các tổ chức tin tức được tài trợ bởi công ty khởi nghiệp blockchain, Civil nói với các nhà báo ở 14 phòng tin tức ở Mỹ rằng tiền điện tử CVL – khi được phát hành, có thể sẽ bao gồm một phần tiền lương của họ – có thể sẽ kết thúc tăng giá trị gấp nhiều lần so với định giá ước tính được đề cập trong các cuộc họp và được báo cáo trong các biểu mẫu thuế.

Tuy nhiên, nhu cầu mờ nhạt đã khiến Civil hủy bỏ việc bán công khai mã thông báo vào tháng trước. Bây giờ, các phóng viên không biết liệu họ có được trả các token được cho là một phần trong số tiền bồi thường của họ hay không.

Trong khi đó, nền tảng, được hình thành như một mạng lưới hợp tác nơi độc giả sẽ trả tiền cho báo chí chất lượng và các nhà báo sẽ kiếm tiền cho nội dung, vẫn còn dang dở. Các phòng tin tức, sử dụng hàng chục nhà báo, đang hoạt động bình thường, nhưng không có mã thông báo ban đầu có nghĩa là cung cấp một giá trị gia tăng hấp dẫn cho người dùng.

Dân sự có thể nói tất cả những gì họ muốn về việc tạo ra một tương lai mới cho truyền thông, nhưng thực tế là nó được xây dựng bằng cách đưa các nhà báo vào nợ nần, ông Jay Cassano, người đã rời khỏi cửa hàng tin tức dân sự Sludge vào ngày 8 tháng 11 bởi vì, ông cho biết, các mã thông báo chưa được gửi đã chiếm khoảng 70 phần trăm tiền lương của anh ta trong năm tháng.

Tôi đã phải vay tiền để trả tiền thuê nhà và các khoản vay sinh viên, ông Cass Cassano nói với CoinDesk.

Giám đốc điều hành dân sự Matt Iles tranh chấp các yêu cầu hiện tại và nhân viên cũ.

Chúng tôi đã không hứa với bất kỳ ai về số lượng token sẽ có giá trị cụ thể, anh nói với CoinDesk. Bất cứ khi nào chúng tôi thảo luận về giá trị mã thông báo tiềm năng với các phòng tin tức, chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi đang ước tính và có rủi ro liên quan. Riết

Các quầy của Iles rằng Civil đã thực hiện các bước để ngăn chặn kiểu mua điên cuồng có thể khiến giá CVL tăng lên, các mã thông báo đã được phát hành công khai. Ông nói với CoinDesk:

Khung mã thông báo người tiêu dùng của Civil Civil hạn chế tính thanh khoản và biến động như một phương tiện để tránh các nhà đầu cơ và đảm bảo rằng mọi người mua CVL làm như vậy vì họ muốn tham gia vào mạng. [[9009003]

.

Nhưng theo Cassano và những người trong cuộc khác, các nhân viên đã được kể một câu chuyện khác về giá dự kiến ​​của CVL.

Sự cường điệu bên trong

Cụ thể, theo Cassano, Civil nói với các phóng viên làm việc với các hoạt động tin tức được tài trợ của mình rằng mã thông báo CVL mà họ sẽ được thanh toán một phần có thể trị giá khoảng 0,75 đô la.

Tuy nhiên, trên các tài liệu thuế, các mã thông báo được định giá bằng một phần nhỏ của một xu. Iles sẽ không bình luận về sự khác biệt đó.

Quảng cáo Họ tiếp tục thổi phồng nội bộ để giữ cho chúng tôi xếp hàng, nói rằng họ thậm chí sẽ vượt quá định giá đó, theo ông Cass Cassano. Tại một thời điểm, Iles Iles cho biết ông hy vọng các token sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp bốn lần giá trị so với những gì được viết trong các hợp đồng của chúng tôi.

Một phóng viên dân sự thứ hai, người vẫn làm việc tại một trong những phòng tin tức do công ty khởi nghiệp tài trợ, đã nói với CoinDesk, lãnh đạo khởi nghiệp của nhóm, ông Chad hoàn toàn nói về tiềm năng tăng trưởng token của nhân viên.

Viking kỳ vọng là họ sẽ có thể làm giàu từ đó, nguồn tin cho biết.

Theo người trong cuộc này, người đã nói về điều kiện giấu tên, vài ngày trước khi việc bán mã thông báo bị bỏ qua, dân sự đã giải quyết những lo ngại của các phóng viên về việc bằng cách nói rằng tiền điện tử cá voi sẽ mua các token không được yêu cầu để giúp startup đạt được mục tiêu.

Iles từ chối thực hiện bất kỳ lời hứa nào nhưng thừa nhận rằng công ty đã cố gắng thu hút những người mua lớn tham gia khi việc bán hàng bị trì hoãn.

Sau khi giảm giá, rõ ràng với mọi người rằng cách duy nhất để đạt được mục tiêu là thu hút người mua mã thông báo quy mô lớn, tất nhiên chúng tôi vẫn đang nỗ lực để mang lại cho người mua lớn trong những ngày cuối cùng, Iles Iles nói. Tiết Chúng tôi đã truyền đạt những nỗ lực không ngừng của mình trên mặt trận này, nhưng không bao giờ có bất kỳ lời hứa hay đảm bảo nào được thực hiện. [[9009003]

Việc bán mã thông báo không thành công đã buộc Civil phải hoàn trả cho những người mua khác, 8 triệu đô la, bao gồm 1,1 triệu đô la CVL được mua vào tháng 9 bởi công ty đối tác ConsenSys, được dẫn đầu bởi nhà đầu tư chính của Civil, Joe Lubin.

Trong khi Iles xác nhận rằng Lubin đã được hoàn trả ngay lập tức, các phóng viên tại các phòng tin tức dân sự nói rằng họ không biết nếu họ sẽ nhận được phần token của các gói bồi thường của họ.

Iles đã xác nhận một báo cáo Quartz rằng cuối cùng anh ta sẽ sở hữu 5 triệu CVL, bất cứ khi nào chúng được phân phối.

Khi nào mã thông báo?

Khi điều đó được dự kiến ​​sẽ xảy ra, Cassano và một người trong cuộc nói rằng họ trú ẩn đã được đưa ra một thời gian biểu, mặc dù tuyên bố của Iles phạm ngược lại.

Sau đó, chúng tôi đã liên lạc với các mục tiêu đến các phòng tin tức và lên kế hoạch xác nhận thông tin chi tiết trong vài tuần tới. Chúng tôi sẽ không chia sẻ những ngày tháng đó một cách công khai trước khi nói chuyện với họ.

Hơn nữa, Iles cho biết Civil có một dự án GitHub đang hoạt động cho một nền tảng xuất bản và ứng dụng nguồn mở, thường thu được hàng chục đóng góp mỗi tuần.

Cuộc tranh cãi về bồi thường nhân viên tại Civil đặt ra những câu hỏi pháp lý khác nhau so với những câu hỏi thường được đưa ra trong cuộc thảo luận về các token, thường xoay quanh việc các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) có phải là chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Preston Byrne, một đối tác tại công ty luật Byrne & Storm, P.C., nói với CoinDesk rằng các luật khác nhau có thể áp dụng cho các dịch vụ riêng tư thông qua hợp đồng của nhân viên thay vì các dịch vụ công khai nghiêm ngặt.

Có những thứ mà bạn có thể được trao hoặc sở hữu để tăng giá trị nhưng lại là một bảo mật, theo ông Byrne. Bạn có thể trả tiền cho người khác và bạn phải thành thật với họ, nếu không thì sẽ có những câu hỏi khác nhau.

Byrne cũng nói thêm rằng các câu hỏi pháp lý xung quanh mã thông báo sẽ được điều khiển bởi các sự kiện và hoàn cảnh cụ thể. Trong trường hợp CVL, người mua công khai đã được hoàn trả, có nghĩa là Dân sự có thể không có gì phải lo lắng từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) hoặc từ người mua trên.

Quảng cáo Có một điều khoản trong luật chứng khoán cho phép bất kỳ ai tham gia bán chứng khoán chưa đăng ký [to] dập tắt trách nhiệm pháp lý của mình đối với những người đó bằng cách cho họ quyền hủy bỏ, ông By Byne nói.

Ông kết luận:

Đạo Liên quan đến nhân viên, điều này phụ thuộc vào cách họ mua lại thứ đó và liệu họ có được coi là một phần của sản phẩm hay không.

Báo qua Shutterstock

Correction : Bài viết này đã được cập nhật để phản ánh điều đó, mặc dù có 18 phòng tin tức có kế hoạch nhận mã thông báo CVL, cho đến nay chỉ có 14 có thỏa thuận cấp với Dân sự.

        Nguồn bitcoinmagazine