Các nhà phát triển Monero (XMR) đã sửa một lỗi liên quan đến ví phần cứng tiền điện tử Ledger khiến tiền của người dùng trông như đã biến mất, họ xác nhận trên mạng xã hội phương tiện truyền thông vào ngày 8 tháng 4

Được báo cáo vào đầu tháng 3, lỗi mà Ledger ban đầu nghĩ là sự cố đồng bộ hóa, lần đầu tiên được đưa ra khi số dư của người dùng không phản ứng với giao dịch đến.

Vấn đề chỉ ảnh hưởng đến những người sử dụng thiết bị Ledger Nano S để truy cập vào ví XMR của họ. Kể từ tuần này, vấn đề đã chính thức được giải quyết thông qua việc phát hành một bản vá từ các nhà phát triển Monero luigi1111 và stoffu.

Số tiền được cho là bị mất trong giao dịch cờ đỏ ban đầu là 1.680 XMR (khoảng $ 115,00 ), dẫn đến mối quan tâm của một lỗ hổng lớn. Cuối cùng, Monero nói, số lượng ví có liên quan là rất ít.

Một vài tuần trước, một số người dùng Ledger Monero đã bị ảnh hưởng bởi một lỗi trong mã Ledger Monero. Do lỗi, một số ít giao dịch được xây dựng sai và ví không thể phát hiện (và sau đó ghi có) thay đổi, do đó cho phép người dùng tin rằng tiền của họ đã bị mất, một bản tóm tắt về bản sửa lỗi trên Reddit hiện đã đọc.

Tóm tắt tiếp tục:

Thật may, chúng tôi đã phối hợp với nhóm Ledger, có thể giải quyết lỗi này và phục hồi số tiền bị mất của những người dùng bị ảnh hưởng.

Về phía trước, Monero hứa sẽ xem xét mã Ledger Monero một cách chặt chẽ hơn, thêm các thử nghiệm theo định dạng tương tự như những gì hiện đang được thực hiện cho ví phần cứng TreKey.

sẽ đảm bảo không có lỗi như vậy trong tương lai, tóm tắt thêm.

Monero là một altcoin tập trung vào quyền riêng tư hiện đang chiếm vị trí thứ mười ba trong số hai mươi loại tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường.

Các tính năng ẩn danh của nó đã làm cho nó được yêu thích cho tho Tôi lo ngại về quyền riêng tư, nhưng cũng đã gây ra sự chú ý cho tội phạm mạng, những người đã phát triển phần mềm độc hại để khai thác nó trên các thiết bị của người dùng.

Tuần trước, XMR.to, một dịch vụ cho phép người dùng Bitcoin (BTC) tăng quyền riêng tư của các giao dịch của chính họ khi sử dụng XMR, đã loại bỏ hỗ trợ cho cư dân Hoa Kỳ do những khó khăn tuân thủ quy định.Nguồn Cointelegraph