Các nhà phát triển đóng góp cho giao thức ethereum đang quyết định giữ quyết định gửi mã sẽ kìm hãm lợi thế của các công cụ khai thác ASIC công suất cao cạnh tranh để nhận phần thưởng mạng.

Trong cuộc gọi công khai vào thứ Sáu, bao gồm Hudson Jameson, Lane Rettig, Afri Schodingon, Martin Holst Swende, Danno Ferrin và Greg Colvin, trong số các nhà phát triển đáng chú ý khác, một quyết định dự kiến ​​đã được đưa ra để hoãn việc nâng cấp cái gọi là ProgPow tiến hành kiểm toán tiếp tục.

Các cuộc kiểm toán của bên thứ ba này sẽ xem xét để xác minh rằng việc thực hiện thuật toán sẽ làm giảm hiệu quả ASIC để làm cho chúng ít cạnh tranh hơn với GPU, một công nghệ khai thác thân thiện với người tiêu dùng rẻ hơn và thân thiện hơn.

Một số người tham gia cuộc gọi đã bày tỏ sự khó chịu khi đưa ra quyết định chắc chắn về việc có nên thực hiện thuật toán hay không, dẫn đến sự chậm trễ.

Quyết định bắt nguồn từ một nỗ lực nhằm tránh sự hợp nhất về số lượng người tham gia xác minh các giao dịch trên ethereum. Nếu được triển khai, về mặt lý thuyết, thuật toán sẽ cho phép số lượng người khai thác lớn hơn tham gia vào mạng.

Jameson, một nhân viên truyền thông của Ethereum Foundation, cho biết một cuộc kiểm toán của bên thứ ba có thể sẽ trả lời nhiều câu hỏi mà cộng đồng vẫn có về bản cập nhật.

Tiết Nếu chúng ta có thể nói đến một điểm mà chúng ta nói, ‘Điều này sẽ hoạt động và ở đây, tại sao nó lại hoạt động, thì điều đó sẽ giúp ích rất nhiều, ông James Jameson nói về cuộc kiểm toán, sau đó nói thêm:

Khắc Nếu chúng tôi không tìm thấy [issues] thì điều đó sẽ cho chúng tôi đủ tự tin rằng quyết định nên được đưa ra cho chúng tôi. [[9009003]

Kỹ sư phần mềm Ferrin đồng tình, nói rằng các cuộc kiểm toán sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn về cách cập nhật có thể tác động đến ethereum so với hiện tại. Vẫn chưa có mốc thời gian rõ ràng khi nào các cuộc kiểm toán có thể kết thúc, với Jameson nói rằng ông hy vọng tháng 3 hoặc đầu tháng 4 sẽ là mục tiêu thực tế.

Colvin kêu gọi sự rõ ràng hơn xung quanh khi quyết định có thể được đưa ra dứt khoát.

Triệu Chúng tôi rất mệt mỏi vì điều này, ông nói, thêm:

Tôi sẽ vui vẻ quyết định ngày hôm nay, nhưng tôi không phải là chuyên gia. Tôi rất vui khi chờ kiểm toán nhưng tôi không vui khi đưa ra quyết định này vào tháng 5 hoặc một cái gì đó. Rất nhiều người muốn biết để họ có thể bắt tay vào công việc kinh doanh của họ. Tôi có định chi 1.000 đô la để mua một bộ CPU hay không? ''

Một cách riêng biệt, các nhà phát triển đã đồng ý thu thập thêm đầu vào từ cộng đồng ethereum nói chung. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa khám phá tất cả các khả năng về việc khám phá phản hồi của cộng đồng, ông James Jameson nói.

Nhóm cũng sẽ xem xét cụ thể về tín hiệu của người khai thác, mặc dù Rettig lưu ý rằng phiếu bầu có thể sẽ không đối xứng, nhưng giải thích rằng trong khi một phiếu bầu mạnh mẽ của người dùng ủng hộ việc thực thi ProgPoW rõ ràng sẽ là một dấu hiệu hỗ trợ rõ ràng, thiếu của một cuộc bỏ phiếu chống lại có thể không nhất thiết có nghĩa là bất cứ điều gì.

Hình ảnh Ethereum thông qua kho lưu trữ của CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine