Các thành viên của cộng đồng phát triển nguồn mở ethereum đã tạm thời đồng ý vào thứ Sáu để thực hiện một thuật toán mới có thể chặn phần cứng khai thác chuyên dụng, hoặc ASIC, đang chờ thử nghiệm thêm về mã được đề xuất.

Nếu được chấp nhận bởi mạng người dùng chạy phần mềm ethereum, việc thay đổi mã, được đặt tên là Pro Pro ProPPW, thì sẽ chặn ASIC, chẳng hạn như các công ty khai thác lớn như Bitmain. Thay vào đó, phần mềm mới sẽ cho phép mục đích chung hoặc phần cứng GPU – thường được loại bỏ bởi ASIC – để cạnh tranh các phần thưởng trên nền tảng.

ASIC được phát triển cho ethereum vào đầu tháng 3 năm 2018.

. bằng cách đốt điện, nhưng bằng cách để dành những đồng tiền họ nắm giữ.

Hiện tại chúng ta biết rằng Ethhash có những sai sót hiện đang được nhắm mục tiêu. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi muốn chuyển đổi càng sớm càng tốt để cho chúng tôi thời gian để chuyển sang bằng chứng cổ phần, theo ông Hol Hol-Swende.

Kết thúc cuộc trò chuyện, nhân viên truyền thông của Ethereum Foundation Hudson Jameson xuất hiện để phân loại sự đồng thuận là đã đạt được về đề xuất này.

Jameson nói:

Âm thanh như chúng ta đã đồng ý rằng chúng ta đang tiến lên với ProgPoW, điều đó có nghĩa là chúng ta đang đi trước trừ khi có một vấn đề lớn được tìm thấy với thử nghiệm hoặc những thứ thuộc về bản chất đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục với ProgPoW. Nghi

Điều này có nghĩa là, trừ khi các nhà phát triển gặp phải sự cố không mong muốn với thay đổi, ProgPoW sẽ được phát hành như một phần của bản nâng cấp toàn hệ thống độc lập hoặc hard fork, trong vòng hai đến bốn tháng tới. Ngoài ProgPoW, sẽ không có thay đổi phần mềm nào khác được đưa vào bản nâng cấp,

Tin tức đến vào thời điểm Constantinople, bản nâng cấp lớn thứ năm của nền tảng, sắp sửa kích hoạt. Phát biểu trong cuộc gọi, người quản lý phát hành Parity Afri Schoedon nói rằng theo thời gian chặn hiện tại, Constantinople sẽ kích hoạt 10 phút sau 12: oo UTC vào thứ Tư, [Jan.] 16th. [[9009003]

Được lên kế hoạch ban đầu vào tháng 11, Constantinople mang đến một loạt các thay đổi về thiết kế nhằm hợp lý hóa mã nền tảng. Nó cũng tìm cách trì hoãn cái gọi là khó khăn bom ném – một bản sửa lỗi được thiết kế để nhắc nhở nâng cấp thường xuyên – trong 18 tháng, đồng thời giảm phần thưởng khai thác ether từ 3 ETH xuống còn 2 ETH mỗi khối.

Các nhà phát triển cũng nói rằng một ngã ba cứng hơn nữa, được đặt tên là Istanbul, nên được lên kế hoạch xảy ra vào tháng 10, sau khoảng thời gian chín tháng. Được đề xuất bởi Afri Schoedon là cuộc gọi ngày hôm nay, đây sẽ là một phần của chu kỳ nâng cấp nhằm duy trì tính thường xuyên của việc nâng cấp.

Tuy nhiên, thời gian cho PropPoW, sẽ đi chệch khỏi chu kỳ nâng cấp định kỳ, vẫn chưa rõ ràng, với các nhà phát triển đồng ý đặt câu hỏi về thời gian nâng cấp trong cuộc gọi tiếp theo của nhà phát triển vào ngày 18 tháng 1.

[19459002[[]

Hình ảnh trang trại khai thác Bitcoin thông qua kho lưu trữ CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine