Bao lâu thì quá thường xuyên để thay đổi sự đồng thuận?

Một nhóm các nhà phát triển nguồn mở kỳ cựu của ethereum đã thảo luận về chủ đề này trong cuộc họp hai tuần một lần vào thứ Sáu, trong đó họ phát hiện ra khả năng các nâng cấp toàn hệ thống, còn được gọi là các nhánh cứng, có thể được ban hành thường xuyên như mọi ba tháng.

Muốn kiểm tra nhiệt độ, nhà phát triển đặt câu hỏi giải thích rằng một số đề xuất cải tiến ethereum sắp tới (EIP) như tiền thuê nhà nước sẽ yêu cầu nhiều lần nâng cấp liên tục để có hiệu lực đầy đủ.

Tuy nhiên, trong ba tháng, trong mắt của Joseph Delong, kỹ sư phần mềm cao cấp tại công ty đầu tư mạo hiểm Consensys, là một người quá nhanh cho một bước ngoặt.

Trưởng nhóm tại Quỹ Ethereum Péter Szilágyi đã đồng ý, giải thích:

Hồi Là một nhà phát triển khách hàng [software] nếu bạn chỉ làm việc là thực hiện các dĩa cứng và thực hiện chúng sau đó ba tháng là tốt nhưng thường thì khách hàng cần bảo trì rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu thực hiện các thao tác cứng trong ba tháng, về cơ bản, nó sẽ mất toàn bộ thời gian để cải thiện hiệu suất và bảo trì chung. Liêu

Martin Hoste Swende, lãnh đạo an ninh của Ethereum Foundation, trong khi đồng ý rằng một hard fork cứ sau ba tháng, sẽ là một điều tồi tệ, ông lưu ý rằng các trường hợp cụ thể với những thay đổi đơn giản nhất trí có thể có thời gian chạy ngắn hơn.
. Nếu vậy, sau đó chúng ta có thể hard fork khá sớm, thì ông cãi lại Swende trong suốt cuộc gọi.

Nhưng khuyến khích các nhà phát triển thực hiện kế hoạch của mình một lúc, một bước, Fredrik Harryson CTO của Parity Technologies lưu ý rằng thậm chí thời gian sáu tháng cho một hard fork ethereum theo kế hoạch chưa bao giờ đạt được.

Sau đó, một vài điều có lẽ chúng ta cần phải tự động hóa để thực hiện [shorter hard forks]. Rất nhiều thời gian đi vào hard fork không chỉ là tạo mã. Nó nói tất cả mọi thứ xung quanh, Harry nói Harryson.

Ngoài ra, cố vấn của Ethereum Foundation, Greg Colvin lưu ý rằng hầu hết các đội xây dựng ứng dụng khách phần mềm ethereum hiện tại không có người phù hợp để xử lý các công việc cần thiết để thực hiện hard fork như cài đặt testnets, chạy thử nghiệm, thực hiện thử nghiệm giữa các trách nhiệm khác.

Về vấn đề này, Harryson trả lời vấn đề là về việc không có đủ tài chính để đưa lên các thành viên trong nhóm như vậy. Đối với chúng tôi, đó là tiền. Chúng tôi không có đủ tiền đằng sau nó, mà thôi quấy rối Harryson.

Nâng cấp nhiều bước

Nhưng nó không chỉ là vấn đề có nên có những chiếc nĩa cứng thường xuyên hơn hay không.

Các nhà phát triển trong cuộc gọi ngày hôm nay cũng thảo luận về việc có cần thay đổi dài hạn, đầy tham vọng đối với blockchain ethereum hiện tại hay không trước một động thái sắp xảy ra đối với ethereum 2.0 – một mạng ethereum mới mà người dùng đã kích hoạt hoàn toàn sẽ chuyển sang mạng chính hiện tại.

Đề nghị các nhà phát triển như Alexey Akhunov và người sáng lập ethereum Vitalik Buterin cảnh báo chống lại những thay đổi của Aren vì sự tồn tại của chuỗi [present ethereum]ông Harry Harryson đã hỏi:

Hồi Chúng ta phải lắc lư bao nhiêu vì điều này bởi vì [EIP 615] dẫn đến một chuỗi dài các cải tiến kéo dài vài năm trước khi chúng ta thấy được lợi ích to lớn từ nó. [[9009003]

EIP 615 là một trong năm đề xuất được xem xét để đưa vào hard fork ethereum tiếp theo được gọi là Istanbul. Nó nhằm mục đích giới thiệu các cải tiến cho trung tâm của cơ sở mã hóa ethereum được gọi là Máy ảo Ethereum (EVM) chịu trách nhiệm thực thi tất cả các dòng mã tự triển khai – còn gọi là hợp đồng thông minh – trên nền tảng.

EVM cũng là một công nghệ chính mà các sáng kiến ​​blockchain doanh nghiệp khác như Hyperledger đã được báo cáo trong quá khứ để xây dựng khả năng tương tác với.

Thiết kế của EVM làm cho việc thực hiện hiệu suất cao, chi phí khí thấp trở nên khó khăn. Chúng tôi đề xuất tiến lên phía trước với các đề xuất để giải quyết các vấn đề này bằng cách thắt chặt các đảm bảo an ninh và đẩy các giới hạn hiệu suất của EVM, các tác giả của EIP 615 Colvin, Brooklyn Zelenka, Pawel Bylic và Christina Reitwiessner.

Tuy nhiên, như Swende đã lưu ý trong cuộc gọi ngày hôm nay, EIP 615 như đề xuất sẽ yêu cầu ít nhất hai nhánh cứng để thực hiện đầy đủ và hiệu ứng tốc độ dương cho các tính toán mã thực tế trong EVM sẽ không được chú ý cho đến khi hard fork sau được thực thi.

Đổi đó là mối quan tâm chính của tôi về EIP này, nó rất nhiều công việc nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ dẫn đến EVM tốt hơn nhiều. Có thể tốt hơn cho các công cụ bên ngoài như nếu bạn đang thực hiện phân tích ngược lại các thuộc tính bảo mật của hợp đồng thông minh, theo ông Swende.

.

Có những lựa chọn khác cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh ngoài kia. Chúng ta cần giữ cho ethereum 1.x tồn tại và điều đó có nghĩa là tiếp tục di chuyển, Zelenka lập luận về cuộc gọi ngày hôm nay.

. ]

Nhưng đồng ý với tình cảm không chắc chắn về tương lai của ethereum 2.0, Harryson, người đã đưa ra câu hỏi ban đầu về việc nâng cấp ngã ba đa năng đầy tham vọng cho biết:

Hồi Chúng ta không nên điều chỉnh lộ trình hoặc suy nghĩ của mình dựa trên những gì ethereum 2.0 có thể hoặc không thể. Hồi

Hình ảnh ngã ba qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine