Các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland (PSU) đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường, theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 15 tháng 4

Nhà nghiên cứu và giáo sư khoa học máy tính của PSU tại Đại học Kỹ thuật và Khoa học Máy tính Maseeh, Nirupama Bulusu, hợp tác với sinh viên tiến sĩ khoa học máy tính PSU Naif Alzahrani đã xuất bản một tác phẩm có tên là "Một sản phẩm mới chống giả Các giao thức đồng thuận động phi tập trung. "

Trong bài báo, các nhà nghiên cứu đã mô tả một phương pháp dựa trên blockchain mới để ghi lại các giao dịch nhằm tạo điều kiện cho cuộc chiến chống lại dược phẩm giả bằng cách kiểm tra và phân cấp sản phẩm. Giải pháp được đề xuất đại diện cho một chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ có người dùng sở hữu một khóa cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Bulusu đã tuyên bố rằng quyết định tạo giao thức là do thực tế là khủng hoảng dược phẩm giả gây hại cho dân số quốc tế dễ bị tổn thương nhất. "Giao thức này có khả năng phá vỡ và vô hiệu hóa các mạng lưới cung cấp bất hợp pháp", Bulusu nói.

Công nghệ chuỗi khối đã được áp dụng rộng rãi để chống hàng giả trong các ngành công nghiệp khác nhau. Gần đây, IBM và công ty lưu trữ dữ liệu Seagate đã công bố một sáng kiến ​​chung để chống lại các ổ cứng giả bằng công nghệ blockchain. Dự án sẽ sử dụng Nền tảng Blockchain của IBM để giúp các nhà sản xuất, nhà tích hợp và đối tác kinh doanh xác thực tốt hơn nguồn gốc của các ổ đĩa cứng.

Tháng 10 năm ngoái, công ty con đầu tư mạo hiểm của Overstock.com đã đầu tư vào công ty công nghệ có trụ sở ở Israel VinX để phát triển một nền tảng tương lai rượu vang được hỗ trợ bởi blockchain. VinX có kế hoạch phát triển một nền tảng tương lai rượu vang kỹ thuật số dựa trên mã thông báo dựa trên mô hình tương lai của Bordeaux, điều này sẽ cho phép giao dịch tương lai rượu vang trên nền tảng blockchain. Sáng kiến ​​này sẽ tạo ra một chuỗi cung ứng an toàn, đảm bảo xuất xứ sản phẩm và do đó giảm gian lận trong ngành công nghiệp rượu vang.Nguồn Cointelegraph