Các nhà nghiên cứu đã công bố bằng chứng về những gì họ tuyên bố là một hoạt động bơm và đổ rác phối hợp liên quan đến mã thông báo Chainlink (LINK) – tiền điện tử bản địa của dịch vụ LINE của người khổng lồ Nhật Bản- blockchain định hướng.

Một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 11 tháng 9 bởi AnChain. Các nhà nghiên cứu của tôi có một phân tích về các giao dịch mã thông báo LINK đáng ngờ giữa ngày 1 tháng 4 năm 2019 và ngày 26 tháng 7 năm 2019.

và dump: tổng quan

Pump and dump là tên được đặt cho một loại lừa đảo vi mô, trong đó giá của một tài sản – thường là một loại có vốn hóa thị trường và khối lượng cổ phiếu thấp – bị thao túng bởi sự vội vàng phối hợp của mua số lượng lớn bởi một nhóm các diễn viên làm việc đồng lõa.

Sự gia tăng mua hàng làm tăng một cách giả tạo nhu cầu của tài sản, đẩy giá của nó lên cao và quay cuồng trong các nhà đầu tư không mong muốn: chiến lược mua hàng khối lượng lớn thường đi kèm với lưu hành tích cực của Chuyên gia hay tuyên bố chính thức và / hoặc khuyến nghị trực tuyến trong một nỗ lực để thu hút hơn nữa trong các thương nhân bình thường.

Vào cuối chương trình, những kẻ thao túng đổ token của họ – nhu cầu hữu cơ áp đảo và khiến giá tài sản của người lao dốc giảm mạnh, khiến nạn nhân bị mất giá. Các nhà nghiên cứu lưu ý:

Cryptocurrencies có xu hướng đặc biệt dễ bị tổn thương bởi hình thức tấn công này, vì tiền thường tập trung rất nhiều vào tay một số lượng nhỏ cá nhân, hoạt động thị trường có thể tác động mạnh mẽ đến giá coin. [[9009003]

Bị cáo buộc thao túng bơm và bơm LINK 2019

An.Chain đã xuất bản một dòng thời gian chi tiết, bao gồm các liên kết đến một số tweet rõ ràng có liên quan, ngày liệt kê của LINK trao đổi tiền điện tử Coinbase và theo dõi biến động giá của tài sản – từ $ 1,19 vào ngày 13 tháng 6 đến $ 4,45 vào ngày 29 tháng 6, trước khi bắt đầu giảm vào ngày 2 tháng 7 xuống còn $ 3,73.

An.Chain phác thảo các tham số mà nó sử dụng để xác định một nhóm địa chỉ được phối hợp rõ ràng mà nó tin là đứng sau sự tăng đột biến trong mua hàng, các tương tác và chiến lược của họ – chẳng hạn như việc sử dụng nhiều địa chỉ nhảy để che giấu dòng mã thông báo.

Bài đăng tiếp tục phác thảo cách có thể phân tích dấu vết phí khí Ether (ETH) để tiết lộ rằng tất cả ETH gửi đến địa chỉ nhảy đều có nguồn gốc từ các nút khai thác. Đây là một chiến thuật tinh vi che giấu Địa chỉ thực của người chơi, các nhà nghiên cứu lưu ý.

An.Chain kết luận bằng cách lập luận rằng sự phổ biến của các thị trường mỏng trong lĩnh vực tiền điện tử có thể khiến nó dễ bị thao túng và sự siêng năng hơn nữa là rất quan trọng đối với tương lai của ngành.

Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra các đặc tính bất biến của các công nghệ blockchain, cho phép phân tích chi tiết hoạt động trên thị trường và tương tác mạng – cho phép các nhà điều tra xây dựng một thư mục gồm các địa chỉ chính, liên kết và đường dẫn giao dịch có giá trị từ một giám sát viễn cảnh.

Tháng trước, nghiên cứu mới đã chỉ ra việc sử dụng phổ biến các bot trọng tài cho các chiến lược kiếm lợi nhuận trên các sàn giao dịch phi tập trung.Nguồn Cointelegraph