Các nhà lập pháp toàn cầu đã lên tiếng ủng hộ hội nghị thượng đỉnh sắp tới tại Osaka, Nhật Bản, sẽ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASPs) phản hồi với một loạt các khuyến nghị mới được Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đưa ra. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo tin tức vào ngày 19 tháng 6.

Theo báo cáo, hội nghị thượng đỉnh V20 sẽ diễn ra cùng với Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo G20 tại Osaka vào ngày 28 và 29 tháng 6, và sẽ triệu tập đại diện G20, hiệp hội blockchain quốc gia, VASPs và các nhà lập pháp từ nhiều khu vực tài phán.

Những người tham dự sẽ sử dụng hội nghị thượng đỉnh để khám phá sự phát triển của các giải pháp kỹ thuật có thể và tác động triển vọng của đề xuất sắp tới của FATF về cách các quốc gia tham gia nên thực hiện giám sát đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Như đã báo cáo trước đây, FATF là một tổ chức liên chính phủ được thành lập theo sáng kiến ​​của G7 nhằm thúc đẩy thực thi các biện pháp pháp lý, quy định và hoạt động để chống rửa tiền.

Tổ chức này đã phát triển một loạt các khuyến nghị được công nhận là tiêu chuẩn quốc tế để chống rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, trong đó trong khi không ràng buộc pháp lý – đang được sử dụng bởi khoảng 200 quốc gia trên toàn cầu

Như Cointelegraph Nhật Bản ghi nhận, phản ứng với các tiêu chuẩn đề nghị sắp tới đã được chia.. Báo cáo trích dẫn một tuyên bố từ cựu Chủ tịch của FATF, Roger Wilkins AO và cựu thư ký của Bộ trưởng Tư pháp Úc, người đã nhận ra rằng:

Chuyện chúng ta đang nghe từ ngành công nghiệp là những quy tắc mới có thể có tác động ngược lại với mục đích của chúng, buộc các giao dịch tiền điện tử ra khỏi các nền tảng được kiểm soát một cách hiệu quả, hiện đang là một trong những con đường tốt nhất mà chúng ta có được về khả năng hiển thị đối với tội phạm tài chính. [[9009003]

Máy chủ của V20 quốc gia Nhật Bản, đáng chú ý vì đã công nhận việc công nghiệp tiền điện tử tự điều chỉnh, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây.

Chính trị gia Nhật Bản Naokazu Takemoto bày tỏ quan điểm của mình rằng VASPs nhận ra tầm quan trọng của việc điều chỉnh tội phạm tài chính , Thêm vào đó, ông hoan nghênh cơ hội để đất nước chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng quốc tế.

Như đã báo cáo, Jesse Spiro, người đứng đầu poli cy tại công ty tình báo blockchain lớn Chainalysis, gần đây cho biết ông hy vọng các quy tắc của FATF sẽ phản ánh rộng rãi dự thảo hướng dẫn đã ban hành vào tháng 3 năm nay.Nguồn Cointelegraph