Cơ quan thuế Nhật Bản đang lên kế hoạch hành động về việc báo cáo dưới mức lợi nhuận dựa trên tiền điện tử.

Theo báo cáo của Asahi Shimbun hôm thứ Tư, các nguồn tin của tờ báo đã nói rằng các giao dịch tiền điện tử lớn hơn có thể được theo dõi trong nỗ lực xác định các giao dịch không được khai báo cho mục đích thuế.

Động thái tiềm năng đã được thúc đẩy bởi phát hiện ra rằng khoảng 50 thương nhân và 30 công ty ở Nhật Bản đã không tuyên bố thu nhập tiền điện tử trị giá hơn 10 tỷ yên (92,3 triệu đô la) trong vài năm qua, các nguồn tin cho biết.

Mức độ báo cáo thuế có thể xảy ra do tốc độ cao mà thu nhập từ tiền điện tử bị đánh thuế. Được phân loại là thu nhập linh tinh của người Viking, tiền lãi từ tiền điện tử bị đánh thuế lên tới 55%. Để so sánh, thu nhập từ các cổ phiếu giao dịch bị đánh thuế ở mức 20 phần trăm.

Theo báo cáo, một nhóm điều tra tại Cục Thuế khu vực Tokyo đã yêu cầu một số trao đổi tiền điện tử gửi dữ liệu giao dịch của khách hàng vào năm 2018, cho phép họ xây dựng một danh sách các tài khoản có thu nhập khá lớn

Điều đó, cùng với dữ liệu được thu thập bởi các cơ quan thuế khác trong khu vực Nhật Bản, đã đề xuất với chính quyền rằng các thương nhân có thu nhập khoảng 7 tỷ yên (9,26 triệu đô la) đã cố gắng che giấu nó vì mục đích thuế.

Như vậy, Asahi Shimbun nói rằng cơ quan thuế có thể nộp đơn khiếu nại hình sự về trốn thuế đối với các thương nhân che giấu thu nhập lớn hơn hoặc sử dụng các biện pháp bất hợp pháp để làm như vậy.

Hình ảnh Yen và bitcoin thông qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine