Các nhà đầu tư và khai thác tiền điện tử đang chuyển sang các công cụ phái sinh như các lựa chọn trong nỗ lực sống sót sau suy thoái thị trường kéo dài, một đoạn của Bloomberg lập luận vào ngày 13/2.

Bài báo trình bày mức độ phổ biến ngày càng tăng của các công cụ giao dịch phức tạp như là một phương tiện bỏ túi tiền mặt ngắn hạn như là triệu chứng của việc nó đã trở nên khó khăn như thế nào khi vượt qua thị trường gấu này – dài nhất trong lịch sử ngành.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của Alameda Research, một công ty kinh doanh định lượng tài sản kỹ thuật số ở San Francisco, nói với Bloomberg:

bất cứ ai ngồi trong kho dự trữ mã thông báo năm 2018 rằng hoạt động kinh doanh của họ đang bị ảnh hưởng bởi giá tiền điện tử. Có thể rất quan trọng đối với sự sống còn của những người chơi đó để có một số tiền nếu giá tài sản kỹ thuật số giảm xuống. [[9009003]

Với một loạt các chuyên gia tài chính dày dạn bước vào không gian tài sản kỹ thuật số, một loạt các công cụ giao dịch tinh vi đã đa dạng. Lấy ví dụ, Bloomberg trích dẫn một đại diện từ công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital có trụ sở tại Singapore, người đã tiết lộ rằng công ty gần đây đã mua tùy chọn cuộc gọi ba tháng với số tiền đáng chú ý tương đương 250 Bitcoin (BTC) (~ 900.000 USD). ]

Giá thực hiện của hợp đồng nói trên đã được đặt ở mức 4.200 đô la – để nếu Bitcoin giao dịch dưới mức này vào thời điểm hết hạn hợp đồng, đối tác của QCP sẽ bỏ túi 666.250 đô la phí bảo hiểm và giữ tỷ lệ nắm giữ BTC. Ngược lại, vào tháng Tư, Bitcoin đang giao dịch trên 4.200 đô la, đối tác sẽ được yêu cầu bán 250 BTC với giá đó, từ bỏ bất kỳ lợi ích tiềm năng nào.

Vì thực tế là nhiều hợp đồng phái sinh này là song phương hợp đồng, như Bloomberg lưu ý, số liệu thống kê chính thức là khan hiếm. Tuy nhiên, bài báo cho rằng các công ty khai thác – bị ép bởi giá thị trường giảm – đã trở thành một trong những người bán chính của một loại công cụ phái sinh tương tự như một tùy chọn cuộc gọi được bảo hiểm.

Bài báo tiếp tục cảnh báo rằng trong nhiều trường hợp, Các nhà đổi mới công nghệ đang được thúc đẩy để đánh vai với các nhân viên cũ của Phố Wall có thể giống như bơi với cá mập, với những kinh nghiệm sau này. Khi một nhà giao dịch phái sinh tín dụng cũ của Citigroup chuyển sang công cụ khai thác tiền điện tử đã lưu ý:

Hồi [Miners] Hãy dè dặt bảo vệ họ khỏi bị lừa bởi các nhà phái sinh bị đeo bám. Các chuyên gia giao dịch sẽ cố gắng đưa các thợ mỏ đi nhờ bằng cách khiến họ bán các lựa chọn quá rẻ. [[9009003]

Như một phân tích của Cointelegraph đã lưu ý trong tuần này, thị trường cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đã đưa ra sụt giảm mạnh trong năm ngoái – không phải về tổng vốn huy động, mà về số lượng các dự án duy nhất, đã giảm liên tục kể từ Q1 2018. Bài báo đã xác định sự không chắc chắn theo quy định, cùng với sự sụp đổ giá cả thị trường, vì các yếu tố chính thúc đẩy sự suy giảmNguồn Cointelegraph