Liên đoàn Ngân hàng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UBF) và Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) đã tổ chức một diễn đàn chung về tài sản tiền điện tử và fintech, Hãng thông tấn chính thức của UAE đã thông báo vào ngày 17 tháng 3.

Theo báo cáo, sự kiện này được tổ chức tại ADGM phối hợp với Ủy ban tuân thủ của UBF và nhằm mục đích tập hợp các chuyên gia trong ngành để thảo luận về những thách thức và cơ hội đối mặt với fintech và tài sản tiền điện tử.

Khi bắt đầu cuộc họp, ADGM cũng chia sẻ các mục tiêu quy định và các tính năng chính của các công cụ giám sát và chính sách tài sản tiền điện tử của mình.

Ngoài ra, các chủ đề chung được thảo luận tại diễn đàn được báo cáo từ các quy định về tài sản tiền điện tử của ADGM và cách tiếp cận giám sát đối với cách các ngân hàng và cơ quan quản lý tài chính có thể cùng phát triển các quy trình và thủ tục để giảm bớt quy định về tài sản tiền điện tử các loại mực. Báo cáo cũng trích lời Chủ tịch của UBF Abdul Aziz Al-Ghurair cho biết:

. Do sự xuất hiện nhanh chóng của FinTech mới như tiền điện tử và các tài sản tiền điện tử khác, điều cần thiết là chúng tôi phải phát triển các khuôn khổ và quy định chi phối Những công nghệ và sự phát triển này. [[9009003]

Al-Ghurair cũng lưu ý rằng tham vọng trở thành một trong những trung tâm quốc tế hàng đầu về tài chính và làm thế nào để theo kịp sự thay đổi công nghệ là cần thiết để đạt được mục tiêu này.

UBF là một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho 50 ngân hàng thành viên hoạt động trong nước. ADGM là một trung tâm tài chính quốc tế đặt tại thành phố thủ đô của UAE.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 2, Bộ Tài chính UAE cũng tuyên bố rằng họ có kế hoạch thảo luận về việc phát triển blockchain và tài sản kỹ thuật số trong nền kinh tế của đất nước tại Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới lần thứ 7.

Trong cùng tháng đó, sáu ngân hàng thương mại từ Ả Rập Saudi và UAE đã tham gia một dự án tiền kỹ thuật số sau khi chính quyền của cả hai nước công bố thỏa thuận hợp tác về việc tạo ra tiền điện tử vào tháng 1Nguồn Cointelegraph