Các ngân hàng trung ương của Afghanistan và Tunisia đang tìm cách phát hành một trái phiếu bitcoin (BTC), trang tin tức thời báo có trụ sở tại Hồng Kông vào ngày 17 tháng 4

Theo báo cáo, các thống đốc của hai ngân hàng trung ương của hai quốc gia đã phát biểu tại các cuộc họp mùa xuân hàng năm của Hội đồng thống đốc của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Washington trong khoảng thời gian từ 8 đến 14 tháng Tư. bị cáo buộc nói với Asia Times rằng tổ chức này đang xem xét phát hành trái phiếu tiền điện tử có chủ quyền để huy động 5,8 tỷ đô la.

Các quỹ sẽ được sử dụng cho đầu tư của khu vực tư nhân vào khai thác, năng lượng và nông nghiệp. Bên cạnh bitcoin, theo báo cáo, Sediq đã đề cập đến hợp đồng tương lai kim loại (ví dụ như lithium) và chỉ ra rằng trữ lượng khoáng sản của đất nước này được ước tính trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la.

và cựu quan chức của Ngân hàng Thế giới, đã tuyên bố rõ ràng rằng tổ chức này đang xem xét việc phát hành trái phiếu bitcoin. Theo báo cáo, Abassi cũng tuyên bố rằng quốc gia này là một trong những quốc gia đầu tiên phát hành tiền kỹ thuật số và đã thực hiện thanh toán thông qua một hệ thống kỹ thuật số.

cho các ngân hàng trung ương để chống rửa tiền, quản lý kiều hối chống khủng bố và hạn chế các nền kinh tế xám. Cuối cùng, bài báo cũng lưu ý rằng đại sứ của Uzbekistan Javlon Vakhabov đã đề cập rằng Uzbekistan cũng không loại trừ sự phát triển của trái phiếu bitcoin.

) trái phiếu chính phủ trên blockchain công khai Ethereum (ETH).

Gần đây, vào tháng 3, các bộ tài chính và tư pháp của Đức đã đề xuất ra mắt một đăng ký nhà nước để tăng cường sử dụng blockchain cho trái phiếu điện tử.Nguồn Cointelegraph