Các nguồn có vẻ quen thuộc với vấn đề đã tuyên bố rằng một số ngân hàng hàng đầu thế giới hiện đang đầu tư khoảng 50 triệu đô la để xây dựng một kỹ thuật số dựa trên blockchain hệ thống tiền mặt để giải quyết giao dịch. Tin tức được Reuters đưa tin vào ngày 17 tháng 5.

Một dự án trước đó cho một đồng tiền thanh toán tiền tệ dựa trên blockchain đã được tiết lộ bởi ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG và công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại London vào đầu năm 2015, như Cointelegraph đã báo cáo tại thời điểm đó.

Một trong những nguồn tin của Reuters đã nói rằng sự phát triển mới nhất liên quan đến khoảng một chục ngân hàng lớn đầu tư vào một thực thể mới có tên Finality, có thể ra mắt vào đầu năm 2020 – mặc dù thỏa thuận này chưa có ý định đã được hoàn thiện, do đó chi tiết vẫn có thể thay đổi.

Trong khi các ngân hàng tham gia vào vòng đầu tư 50 triệu đô la mới nhất chưa được tiết lộ, Reuters lưu ý rằng các tổ chức tham gia dự án UBS trước đây bao gồm UBS, Banco Santander, Bank of New York Mellon Corp, State Street Corp, Credit Suisse Group AG, Barclays PLC, HSBC Holdings Plc và Deutsche Bank AG.

Trong một tuyên bố với Reuters, một phát ngôn viên của Barclays đã từ chối m bình luận về thỏa thuận bị cáo buộc, nhưng lưu ý rằng:

Ấn Chúng tôi là thành viên của Dự án USB và có thể xác nhận rằng giai đoạn Nghiên cứu & Phát triển sắp kết thúc. [[9009003]

]

Các đại diện khác từ các ngân hàng khác được cho là đã không cung cấp cho Reuters một bình luận nào.

Như Cointelegraph đã báo cáo, gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan Chase (JPM) năm nay đã tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain do chính họ cung cấp đồng tiền tập trung vào việc tăng hiệu quả thanh toán, được đặt tên là xu JPM Coin. [[9009003]Nguồn Cointelegraph