Ngân hàng trung ương Hàn Quốc Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) một tuần sau khi nói rằng họ sẽ không tự giới thiệu. Sự phát triển đã được báo cáo trong cửa hàng tin tức địa phương Yonhap News Agency, ngày 7 tháng 2

CBDC, còn được gọi là tiền tệ kỹ thuật số được nhà nước hỗ trợ hoặc chính phủ, liên quan đến một phiên bản dựa trên blockchain của fiat của một quốc gia tiền tệ thay thế hoặc lưu hành song song với tiền giấy và tiền xu.

Một số chính phủ hiện đang kiểm tra tính khả thi của việc sử dụng CBDC, trong khi Hàn Quốc chính thức quyết định chống lại biện pháp này vào cuối tháng 1.

Quyết định được đưa ra là kết quả của quá trình tham vấn kéo dài sáu tháng từ Ngân hàng Hàn Quốc (BoK).

Bây giờ, ngân hàng trung ương đã tuyên bố trong một báo cáo rằng CBDC sẽ rút tiền hàng loạt từ tư nhân các tổ chức, siết chặt thanh khoản và đẩy lãi suất lên cao.

TIẾNG CBDC là một loại tài khoản ngân hàng do BOK cấp. Mọi người tin tưởng nó nhiều hơn một trong một ngân hàng thương mại, K K K Oh Oh-ik, một trong những tác giả của báo cáo đã giải thích với Yonhap, thêm vào:

Tiền gửi có nhu cầu là một trong những nguồn cho vay lớn nhất bởi các ngân hàng. Khi mọi người rút tiền, các ngân hàng tăng lãi suất, hoặc hạ tỷ lệ dự trữ, để bảo đảm nhiều tiền hơn. [[9009003]

Seoul đã chọn không thay đổi đáng kể đối với quan điểm về tiền điện tử nói chung tuần Tháng trước, các nhà lập pháp tương tự đã loại trừ việc đảo ngược lệnh cấm của họ đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu ở nước này.

Theo một báo cáo từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế – một tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ gồm 60 các ngân hàng trung ương của thế giới – vào tháng trước, khoảng 70% các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang thực hiện một số hình thức nghiên cứu CBDC tính đến năm nay.Nguồn Cointelegraph