Các giống chó POODLE và GIÁ CHÓ POODLE theo từng loại

Có các loại chó Poodle là Miniature Poodle, Toy Poodle hay Poodle teacup. Đặc điểm các loại Poodle như thế nào? Và giá mỗi loại chó Poodle là bao nhiêu?

1. Đặc điểm chung của giống chó săn vịt Poodle

Chó Poodle hay chó Pút đồ là giống chó lông xù có nguồn gốc từ Đức. Nguồn gốc của chó Poodle là những chú chó săn vịt dưới nước.

Poodle là chó săn vịt 

Poodle là giống chó cảnh có đa dạng kích thước và màu lông nhất. Các loại chó Poodle được công nhận chính thức gồm có Standard Poodle (Poodle khổng lồ), Miniature Poodle (Mini Poodle) và Toy Poodle. Ngoài ra còn có Poodle TinyPoodle Teacup tuy không được công nhận nhưng hai dòng chó Poodle này rất được yêu thích ở Việt Nam.

Chó săn vịt Poodle được nuôi phổ biến ở Việt Nam

Chó Poodle có bộ lông xù, xoăn và đặc biệt quan trọng ít rụng so với các giống chó lông xù khác. Bảng màu lông của chó Poodle rất phong phú như : chó Poodle đen, Poodle trắng, Poodle xám, Poodle nâu, Poodle bò sữa …

Màu lông chó Poodle rất đa dạng

Về tính cách Poodle nổi tiếng với sự thông mình, nhanh gọn dù là loại chó Poodle nào. Ngoài ra, sung sướng, tinh nghịch đáng yêu và thân thiện với mọi người cũng là điểm cộng ở giống chó này .

Chó Poodle nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn 

Poodle luôn muốn bên cạnh, quấn quýt chủ, tham gia vào các hoạt động giải trí của mái ấm gia đình, chó Poodle không tương thích để ở một mình quá lâu .

Poodle rất thông minh, nhanh nhẹn và tình cảm

>> Xem thêm: Đặc điểm tính cách của chó Poodle và các lý do nên nuôi chó Poodle

2. Phân loại giống chó Poodle theo kích cỡ

Dựa theo size của khung hình, có các loại chó Poodle như sau :

2.1. Standard Poodle (Poodle khổng lồ)

Standard Poodle hay còn gọi là Poodle khổng lồ, Poodle cỡ đại là giống chó Poodle truyền kiếp nhất. Standard Poodle là anh cả của dòng họ Poodle với size ngoại hình lớn nhất. Poodle khổng lồ có chiều cao từ 45-60 cm và nặng từ 20-32 kg, với size này chó Standard Poodle không được nuôi nhiều ở Nước Ta, nhưng chúng khá thông dụng ở trên quốc tế đặc biệt quan trọng là ở Mỹ .

Standard Poodle (Poodle khổng lồ)

2.2. Miniature Poodle (Poodle mini)

Là một chú chó cỡ trung theo tiêu chuẩn của Mỹ, chó Miniature Poodle hay còn gọi là Mini Poodle có kích cỡ trung bình với chiều cao 28-35 cm và nặng 7-8 kg, với size này, chó Miniature Poodle cũng không quá thông dụng ở Nước Ta. Miniature Poodle có chiếc mõm dài, nhọn hơn so với các loại chó Poodle khác nên khá dễ để nhận diện .

Chó Miniature Poodle phổ biến ở Mỹ

2.3. Poodle Toy

Toy Poodle có size khoảng chừng 24-28 cm chiều cao và nặng 3-4 kg. Toy Poodle trọn vẹn tương thích với điều kiện kèm theo sống ở căn hộ cao cấp nhỏ hay nhà ở. Chính cho nên vì thế đây chính là dòng Poodle được nuôi phổ cập nhất ở Nước Ta. So với hai người anh của mình là Poodle khổng lồ và Poodle Mini chó Poodle Toy có chiếc đầu tròn hơn, mõm và tai cũng ngắn hơn .

Toy Poodle được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam

2.4. Poodle Tiny và Poodle Teacup

Được xem là phiên bản nhỏ hơn của Toy Poodle nên Poodle Tiny và Poodle Teacup không được AKC công nhận chính thức, nhưng lại rất được yêu quý tại Nước Ta đặc biệt quan trọng là Poodle Teacup .
Poodle Tiny có độ cao 16 – 20 cm và nặng không quá 3 kg, trong khi Poodle Teacup có size siêu nhỏ, chúng chỉ bỏ vừa một chiếc ly trà lớn, chó Teacup có chiều cao từ 12 – 14 cm và chỉ nặng dưới 2 kg .

Chó Poodle Teacup có kích thước siêu nhỏ

>> Các giống chó Poodle lai

Với ngoại hình đáng yêu của mình, chó Poodle được lai với 1 số ít giống chó nhỏ lông xù khác như : chó nhật lai Poodle, chó Bắc Kinh lai Poodle, chó Poodle lai phốc sóc, chó Chihuahua lai Poodle …
uy nhiên, các giống chó Poodle lai thường không được bán thông dụng trên thị trường thú cưng .

Chó Poodle lai Nhật (chó Nhật xù)

3. Phân loại giống chó Poodle theo màu lông

Bảng màu lông của chó Poodle rất phong phú như : chó Poodle đen, Poodle trắng, Poodle xám, Poodle nâu, Poodle bò sữa …

3.1. Poodle nâu đỏ, Poodle vàng mơ

Poodle nâu đỏ và Poodle vàng mơ
Có thể nói Poodle nâu đỏ là màu lông “ quốc dân ”, phổ cập và dễ tìm nhất. Chó Poodle nâu đỏ hàng loạt khung hình chỉ có một màu lông nâu đỏ và không pha lẫn với các sắc tố khác. Trong một số ít trường hợp, bé Poodle nâu đỏ con khi trưởng thành màu lông sẽ chuyển sang màu nâu sáng hơn ( Poodle vàng mơ ) hoặc màu kem .

3.2. Poodle trắng

Chó Poodle trắng

Chó Poodle có bộ lông màu trắng trông giống như những chú chó bông gòn xinh xắn, đáng yêu và thuận tiện “ đốn tim ” bất kể ai ngay lần tiên phong. Poodle trắng cũng là màu lông được nuôi khá thông dụng lúc bấy giờ .

3.3. Poodle đen

Chó Poodle đen tuyền cuốn hút 

Poodle đen có bộ lông màu đen tuyền phủ hàng loạt khung hình, đôi lúc sẽ có vài đốm lông màu sáng nhỏ ở ngực và chân. Chính cho nên vì thế chó Poodle đen mang đến một cảm xúc huyền bí và “ sang chảnh ” .

3.4. Poodle bò sữa, Poodle xám

Chó Poodle bò sữa đắt tiền

Poodle đen trên khung hình có nhiều đốm lông trắng hoặc xám / vàng / kem sẽ trở thành Poodle bò sữa. Tuy nhiên, Poodle bò sữa rất hiếm và giá rất cao .

Chó Poodle xám

Poodle xám khói Giống như Poodle bò sữa, Poodle xám hoặc Poodle xám khói rất khó tìm và nếu muốn mua bạn thường phải order trước khá lâu với giá rất cao .

4. Bảng giá chó Poodle chi tiết

Chó Poodle là một trong những “ giống chó quốc dân ” ở Nước Ta lúc bấy giờ. Ngoại hình bé nhỏ, đáng yêu và tính cách thân thiện, hoà đồng chó Poodle phần nhiều tương thích với bất kể chủ nuôi nào .
Bên dưới là bảng giá chó Poodle theo loại chó Poodle và màu lông chi tiết cụ thể, được update mới nhất .

Giá chó Toy Poodle

Giá chó Poodle theo màu lông

Chó Poodle đực

Chó Poodle cái

Ghi chú

Chó Poodle nâu đỏ Từ 6.000.000 Từ 6.000.000 Giá đổi khác nếu nguồn gốc của chó Poodle là khác nhau .
Chó Poodle đen Từ 6.000.000 Từ 6.000.000
Chó Poodle trắng Từ 7.500.000 Từ 7.500.000
Chó Poodle nâu Từ 7.500.000 Từ 7.500.000
Chó Poodle kem ( vàng mơ ) Từ 7.500.000 Từ 7.500.000
Chó Poodle bò sữa Từ 10.000.000 Từ 10.000.000
Chó Poodle xám Từ 12.000.000 Từ 12.000.000

Giá chó Poodle Tiny

Giá chó Poodle theo màu lông

Chó Poodle đực

Chó Poodle cái

Ghi chú

Chó Poodle nâu đỏ Từ 8.000.000 Từ 8.000.000 Giá đổi khác nếu nguồn gốc của chó Poodle là khác nhau .
Chó Poodle đen

Từ 8.000.000

Từ 8.000.000
Chó Poodle trắng Từ 9.000.000 Từ 9.000.000
Chó Poodle nâu Từ 9.000.000 Từ 9.000.000
Chó Poodle kem ( vàng mơ ) Từ 9.000.000 Từ 9.000.000
Chó Poodle bò sữa Từ 15.000.000 Từ 15.000.000
Chó Poodle xám Từ 16.000.000 Từ 16.000.000

Giá chó Poodle Teacup

Giá chó Poodle theo màu lông

Chó Poodle đực

Chó Poodle cái

Ghi chú

Chó Poodle nâu đỏ Từ 10.000.000 Từ 10.000.000 Giá biến hóa nếu nguồn gốc của chó Poodle là khác nhau .
Chó Poodle đen Từ 10.000.000 Từ 10.000.000
Chó Poodle trắng Từ 12.000.000 Từ 12.000.000
Chó Poodle nâu Từ 12.000.000 Từ 12.000.000
Chó Poodle kem ( vàng mơ ) Từ 12.000.000 Từ 12.000.000
Chó Poodle bò sữa Từ 20.000.000 Từ 20.000.000
Chó Poodle xám Từ 20.000.000 Từ 20.000.000

Ngoài ra, so với chó Poodle khổng lồ và chó Poodle Mini thì thường không được ưu thích ở Nước Ta và cũng khá khó tìm. Chính do đó, giá hai loại chó Poodle này thường khá cao từ khoảng chừng 1000 USD – 1500 $ vì phải nhập khẩu từ các nước như Xứ sở nụ cười Thái Lan, Malaysia hay từ châu Âu, Mỹ .

>> Các yếu tố quyết định giá của chó Poodle

Nguồn gốc xuất xứ:

Phụ thuộc vào chó Poodle được sinh sản ở đâu, trong hay ngoài nước giá chó Poodle sẽ biến hóa .
– Chó Poodle được sinh sản trong nước thường có mức giá tầm trung và chất lượng tạm gật đầu được .
– Nhập khẩu từ Xứ sở nụ cười Thái Lan, Nước Singapore, Malaysia … Thường có chất lượng tốt, và giá cao hơn so với chó trong nước .
– Nhập khẩu từ Trung Quốc : Có thể nói, đây là nguồn phân phối chó từ quốc tế nhiều nhất ở Nước Ta lúc bấy giờ, và giá tương đối rẻ hơn so với từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan .
– Nhập khẩu châu Âu, Mỹ : Đây là nguồn phân phối Cún với chất lượng tuyệt vời nhất, chó nhập từ các nước châu Âu thường được chọn mua để nhân giống .

Chó Poodle nhập khẩu châu Âu có giá rất cao

Kích cỡ:

Có một điều mê hoặc là Poodle có size càng nhỏ thì sẽ có giá trị càng cao, do đó Poodle Teacup được xem là dòng Poodle có giá cao nhất .

Poodle Teacup luôn có giá đắt nhất

Giấy tờ chứng nhận:

Poodle nếu có giấy ghi nhận được cấp bởi 1 trong 3 tổ chức triển khai sau : AKC : Thương Hội chó Hoa Kỳ ; FCI : Thương Hội chó thuần chủng Thế giới ; VKA : Thương Hội chó giống Nước Ta thì hiển nhiên có mức giá cao hơn so với các giống chó không chiếm hữu sách vở ghi nhận này .

Màu lông:

Hiện nay, Poodle lông xám đang có giá bán cao nhất bởi sự hiếm có so với các màu lông khác và trái chiều là Poodle lông đen với mức giá rẻ nhất vì độ thông dụng, sau đó sẽ đến giá chó Poodle trắng, nâu đỏ, kem, sô cô la theo thứ tự giá giảm dần .

Poodle đen và Poodle nâu đỏ khá phổ biến

Giới tính:

Yếu tố sau cuối quyết định hành động vào giá của giống chó Poodle là giới tính. Những chú chó cái sẽ có giá cao hơn với mục tiêu sinh sản. Người bán cũng địa thế căn cứ vào nhu yếu của người mua mà tăng giá chó Poodle cái hơn so với chó đực .

>> Có nên mua chó Poodle giá rẻ? 

Chó Poodle giá rẻ hay đơn cử là chó Poodle giá sinh viên, chó Poodle giá 1 triệu, 2 triệu, hay thậm chí còn là chó Poodle giá 500 k được rao bán khá thông dụng ở các nhóm facebook, chợ trực tuyến, forum trao đổi thú cưng …
Tuy nhiên, giá chó Poodle sẽ phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, và khi thấy một chú chó Poodle có giá rẻ “ kinh ngạc ” như vậy bạn cần xem xét và tìm hiểu và khám phá cẩn trọng các yếu tố liên qua đến Cún và người bán vì rủi ro tiềm ẩn mua phải chó Poodle kém chất lượng hoặc bị lừa đảo rất cao .

>> Xem thêm: Tìm hiểu tại sao lại có Chó Poodle giá rẻ?

5. Mua chó Poodle ở đâu uy tín ?

Hiện nay, để mua được một chú chó Poodle không khó, vì có rất nhiều địa chỉ bán chó Poodle, hoàn toàn có thể là tại các trại nhân giống, các shop thú cưng hay thậm chí còn trao đổi trực tuyến trên các nhóm, các forum …
Tuy nhiên, cũng chính vì sự phong phú nên bạn cần xem xét thật kỹ địa chỉ mình định mua. Một tên thương hiệu kinh doanh thương mại chó cảnh uy tín chắc như đinh sẽ minh bạch, rõ ràng với người mua các thông tin về Cún như nguồn gốc nguồn gốc của Cún, sách vở chứng tỏ, thực trạng sức khoẻ của Cún … và đi kèm các chính sách Bảo hành và dịch vụ chăm nom Cún trong suốt thời hạn nuôi dưỡng .

Mua chó Poodle ở các địa chỉ uy tín sẽ hạn chế được các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn

VuiPet là tên thương hiệu kinh doanh thương mại thú cưng uy tín, với thông điệp Muốn Vui thử nuôi Pet, những chú Cún ở VuiPet là những chú Cún vui tươi nhất với nguồn gốc thuần chủng, ngoại hình đẹp, thể trạng tốt và giá thành hài hòa và hợp lý .
Ngoài ra, VuiPet luôn có chính sách Bảo hành và dịch vụ tương hỗ bạn chăm nom thú cưng trong suốt quy trình nuôi để bạn yên tâm nuôi Pet thật Vui .
Liên hệ VuiPet để được tư vấn chọn Cún tương thích với nhu yếu và ngân sách nhé .

6. Các câu hỏi phổ cập khi mua chó Poodle

 Chó Poodle giá bao nhiêu? Mua chó Poodle ở đâu  có giá bao nhiêu?

Giá chó Poodle rất da dạng và nhờ vào vào nhiều yếu tố như nguồn gốc-xuất xứ, màu lông chó Poodle hay size. Trong đó, giá chó Poodle Toy thường khoảng chừng từ 6 triệu đồng .

  Màu lông có Poodle nào đẹp nhất?

Lông chó Poodle có nhiều sắc tố khác nhau như : chó poodle đen, poodle trắng, poodle xám, chó poodle nâu, poodle bò sữa, chó poodle nâu đỏ. Hiện nay, Poodle lông xám đang có giá bán cao nhất bởi sự hiếm có và rẻ nhất là Poodle nâu đỏ, Poodle đen, sau đó là Poodle trắng, Poodle kem … theo thứ tự giá tăng dần .

 Làm sao để mua được chó Poodle chất lượng?

Hiện nay, để mua được một chú chó Poodle không khó, vì có rất nhiều địa chỉ bán chó Poodle. Tuy nhiên, bạn cần xem xét thật kỹ địa chỉ mình định mua, một tên thương hiệu kinh doanh thương mại chó cảnh uy tín chắc như đinh sẽ minh bạch, rõ ràng với bạn các thông tin về Cún từ nguồn gốc nguồn gốc của Cún, sách vở chứng tỏ, thực trạng sức khoẻ của Cún đi kèm các chính sách bh và dịch vụ chăm nom Cún trong suốt thời hạn nuôi dưỡng .

Đánh giá chất lượng bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết mới