Thư ký của Dịch vụ tài chính Hồng Kông và Bộ Tài chính đã tuyên bố rằng hoạt động khai thác tiền điện tử được quy định bởi luật giao dịch địa phương. Văn bản trả lời của ông cho Hội đồng Lập pháp Hồng Kông đã được xuất bản vào Thứ Tư, ngày 3 tháng Tư

Hội đồng đã trưng cầu thông tin về các rủi ro và các hoạt động gian lận liên quan đến tiền điện tử và hoạt động cơ bản, như khai thác. Hơn nữa, các quan chức quan tâm đến việc khai thác có được quy định theo Pháp lệnh mô tả thương mại (TDO) hay không – một dự luật được thông qua năm 2012 quy định các hình phạt đối với các hoạt động giao dịch không công bằng ở Hồng Kông.

Bộ trưởng James Lau đã trả lời rằng việc bán thiết bị khai thác và bất kỳ sản phẩm nào khác liên quan đến tài sản ảo thuộc TDO. Các hành vi không công bằng mà ông đề cập trong vấn đề này bao gồm mô tả thương mại sai, thiếu sót gây hiểu lầm, thực hành thương mại tích cực và chấp nhận thanh toán sai, trong số những người khác.

Theo Lau, hoạt động khai thác bất hợp pháp có thể bị phạt 500.000 đô la hoặc năm nhiều năm tù.

Thư ký cũng đề cập đến một vụ lừa đảo cụ thể, khi cảnh sát Hồng Kông bắt giữ ba người được cho là đã dụ 20 nạn nhân đầu tư hơn 3,7 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 471.400 đô la) vào các thiết bị và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, một số tiền tương tự – 3 triệu đô la Hồng Kông (383.000 đô la) – đã được đề cập trong một vụ án hình sự liên quan đến một triệu phú của Bitcoin (BTC). Doanh nhân 25 tuổi và đồng nghiệp 20 tuổi của anh ta đã bị bắt tại văn phòng của họ ở Hồng Kông vì âm mưu lừa gạt 20 nhà đầu tư bằng cách bán cho họ máy khai thác.

Wong Ching-kit được biết đến rộng rãi một người đóng thế công khai ở quận Sham Shui Po tương đối nghèo của Hồng Kông vào tháng 12 năm 2018. Doanh nhân này xuất hiện trong một video được đăng trên trang Facebook của công ty Epoch, hỏi liệu có ai tin rằng tiền có thể từ trên trời rơi xuống. Ngay sau câu hỏi của anh, hàng đống giấy bạc được báo cáo lên tới 6.000 đô la Hồng Kông (764 đô la) đã được ném từ một sân thượng gần đó. Sau một sự cố, Wong đã bị bắt vì nghi ngờ có hành vi gây rối trật tự nơi công cộng, nhưng sau đó được tại ngoại.Nguồn Cointelegraph