Chó Poodle có mấy loại? Cách phân biệt các dòng chó Poodle

Chó Poodle có mấy loại? Cách phân biệt các dòng chó Poodle như thế nào? Hãy cùng Blog yêu chó mèo tìm hiểu chi tiết về giống chó Poodle này nhé?

Có lẽ lúc bấy giờ, đi ngoài đường hay ở bất kỳ đâu, bạn đều hoàn toàn có thể phát hiện hình ảnh của những chú chó Poodle dễ thương và đáng yêu với nhiều kích cỡ, đặc thù khác nhau. Vậy đơn cử chó Poodle có mấy loại và làm thế nào để phân biệt được hết chúng ? Dưới đây là một số ít thông tin giúp bạnChó Poodle có mấy loại

Chó Poodle có mấy loại và cách phân biệt

Hiện nay, chó Poodle có tổng số 4 dòng chính : ( Teacup, Tiny và Moyen ), Miniture, Toy Poodle và Standard. Trong 4 dòng chó Poodle này, có dòng Toy Poodle là được nuôi nhiều nhất bởi chúng có size trung bình và thích hợp nuôi trong thiên nhiên và môi trường căn hộ chung cư cao cấp .

Bạn hoàn toàn có thể nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi dòng Toy trong diện tích của chung cư hay nhà trọ bởi nhu cầu hoạt động của chúng không cao như các giống chó khác.

Sau đây là cách giúp bạn nhận biết một chú chó Poodle thuộc dòng nào khi tình cơ phát hiện trên đường .

1. Dòng chó Poodle Standard

Đây là dòng chó lớn nhất trong họ Poodle. Chúng hoàn toàn có thể cao tới 50 cm và nặng tới 35 kg. Với một kích cỡ khổng lồ như vậy, Standard không phải là đối tượng người tiêu dùng ưa thích của người Nước Ta khi thị hiếu của họ là nuôi những dòng Poodle nhỏ xíu, tương thích với điều kiện kèm theo căn hộ chung cư cao cấp diện tích quy hoạnh nhỏ. trái lại với Nước Ta thì dòng chó Poodle Standard lại rất phổ cập trên quốc tế .Chó Poodle StandardMặc dù chiếm hữu thân hình to lớn nhưng chúng vẫn chiếm hữu bộ lông và các đặc thù quý tộc của giống chó Poodle. Nếu nhà bạn có diện tích quy hoạnh rộng, tại sao bạn không thử một lần chiếm hữu cho mình dòng chó này nhỉ .

2. Chó Miniature Poodle

Dòng chó Miniature Poodle có size nhỏ hơn dòng Standard tuy nhiên với kích cỡ này, chúng cũng không quá phổ cập tại Nước Ta. Chiều cao hoàn toàn có thể đạt được lên tới 25-35 cm và cân nặng < 9 kg. Cũng giống với Poodle dòng Standard thì Miniture cũng khá phổ cập trên quốc tế nhưng lại không được ưu thích để nuôi tại Nước Ta .Chó Miniature Poodle Hầu hết 2 dòng chó Poodle lớn này được nuôi dưỡng và đào tạo và giảng dạy cho mục tiêu làm xiếc và những việc làm bản năng của chúng là săn vịt tại châu Âu .

3. Dòng Chó Toy Poodle 

Toy Poodle là dòng chó Poodle phổ cập và được nuôi với số lượng lớn nhất tại Nước Ta. Chúng được mọi người ưa thích không chỉ bởi bộ lông quý tộc mà còn bởi độ cao và kích cỡ khung hình vừa đủ để nuôi dưỡng trong thiên nhiên và môi trường nhà ở thành phố .

Dòng Poodle này chỉ cao có 30cm và cân nặng tối đa có thể đạt được lên tới 5kg. Có một thời điểm, dòng chó này gây ra cơn sốt trong cộng đồng những người nuôi cún tại Việt Nam và trên thế giới.

Nói Kết luận dù các giống chó cảnh ở Nước Ta được gia nhập rất nhiều nhưng nhiều người vẫn ưu tiên chọn Poodle làm vật nuôi trong nhà. Vị thế của dòng Toy Poodle có lẽ rằng sẽ không hề sửa chữa thay thế được ..Chó Toy PoodleNgoài 3 dòng chó Poodle kể trên còn có dòng Teacup, Tiny và Moyen có size nhỏ nhất. Chúng còn bé hơn cả dòng Toy Poodle kể trên .Tuy nhiên những dòng chó bé này lại khá hiếm và tỷ suất phối giống thành công xuất sắc không cao. Mặc dù chúng là dòng chó nhỏ nhưng lại chiếm được tình cảm từ một bộ phận phái nữ – những người mê dòng chó nhỏ. Giá thành của những dòng chó này cũng được xếp vào hạng sang .Đặc biệt trong 3 dòng chó này có dòng Teacup vốn rất nổi tiếng trên mạng xã hội khi kích cỡ khung hình chỉ vừa khít bằng 1 chiếc cốc .Đây là dòng chó Poodle hiếm nhất với tỷ suất thành công xuất sắc khi phối cực nhỏ. Ngoài ra dòng chó này còn đứng đầu trong giống Poodle với mức giá cực cao hoàn toàn có thể lên tới 20 triệu đồng / em. Tuy nhiên chúng lại khó để lựa chọn và tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn mắc các bệnh di truyền từ nhỏ .

Một số thông tin về dòng chó Tiny và Teacup

  • Chiều cao <22cm và <3 kg mới được công nhận, nằm ngoài tiêu chí này không được xếp vào dòng chó Poodle Teacup và Tiny.
  • Sức khỏe của dòng Teacup gặp nhiều vấn đề với các bệnh di truyền, dị ứng… Phần lớn dòng chó nhỏ Poodle được tạo ra do lỗi đều có sức khỏe yếu. Nếu được chăm sóc tốt có thể sống được lâu nhưng cần chú ý về khẩu phần ăn.
  • Vì là dòng chó siêu nhỏ nên chúng có hệ tiêu hóa và đường ruột kém hơn. Poodle Teacup cần được chăm sóc bằng 1 chế độ ăn khoa học.

Hi vọng bài viết “chó Poodle có mấy loại?” phần nào giúp bạn hiểu thêm về giống chó này. Chắc hẳn giờ đây bạn đã tự tin để nhận biết một chú chó Poodle khi tình cờ bắt gặp ngoài đường. Hay chém gió với lũ bạn khi chúng đề cập tới Poodle.

Hơn thế nữa, tại sao bạn không tự chiếm hữu cho mình 1 em Poodle trong tương lai nhỉ .Hiện nay, giá chó Poodle đang giao động từ 5-8 triệu tùy thuộc vào đặc thù và nguồn gốc. Khi mua chó bạn nên tìm hiểu thêm kỹ những người có kinh nghiệm tay nghề và đề phòng những lời giao bán chó Poodle giá 2 triệu, 1 triệu để tránh mua phải những em kém chất lượng nhé .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Bảng giá chó Poodle update tháng [ time ]

Bài viết liên quan

Bài viết mới