Người khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã hợp tác với ứng dụng mua sắm Bitcoin (BTC) Lolli, cho phép người mua hàng của mình kiếm lại 5% bằng Bitcoin . Khách hàng của Alibaba giờ đây có thể nhận Satoshis (sats), đơn vị tiền tệ Bitcoin nhỏ nhất, trị giá 0,00000001 BTC, khi mua hàng nghìn mặt hàng trực tuyến, ông Lolli nói.

Nhà bán lẻ lớn nhất và sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới

Sự hợp tác đã được công bố vào Ngày độc thân, một ngày lễ mua sắm được tổ chức tại Trung Quốc vào ngày 11 tháng 11 và được coi là sự kiện mua sắm một ngày lớn nhất thế giới. Theo Lolli, những người mua sắm tại Alibaba đã chi hơn 31 tỷ đô la cho Ngày độc thân năm 2018.

Alex Adelman, CEO và đồng sáng lập tại Lolli, chỉ ra rằng bước đi mới này là một sự hợp tác quan trọng đối với Lolli vì Alibaba là Công ty bán lẻ và thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Ông tuyên bố:

Chuyện hợp tác của chúng tôi cho phép người dùng của chúng tôi kiếm bitcoin miễn phí trên hàng triệu sản phẩm trực tuyến mỗi ngày. Có thể cho rằng phần quan trọng nhất của mối quan hệ đối tác này là nó hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi là kết nối toàn bộ thế giới thông qua thương mại. [[9009003]

Tính năng chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ

Theo Coindesk báo cáo, chương trình mới sẽ chỉ có sẵn để mua hàng tại Hoa Kỳ. Aubrey Strobel, người đứng đầu truyền thông của Lolli, tuyên bố rằng cư dân ở Trung Quốc sẽ không thể tham gia và các sản phẩm sẽ được chuyển từ Trung Quốc đến người dùng Hoa Kỳ.

Trong báo cáo, Adelman nhấn mạnh kế hoạch mở rộng toàn cầu của công ty vào năm 2020 và nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác là bước đầu tiên tuyệt vời để kết nối Trung Quốc và Hoa Kỳ thông qua Bitcoin và thương mại.

Trước đó hôm nay, Cointelegraph đã báo cáo về Fold, một trong những ứng dụng thưởng mua sắm Bitcoin lâu đời nhất, ra mắt hỗ trợ cho nhà Airbnb khổng lồ ngày hôm nay. Với tính năng mới, người dùng Fold có thể nhận lại 3% Bitcoin mỗi lần lưu trú và trải nghiệm được đặt trên nền tảng. Ứng dụng này hoạt động ở các quốc gia được chọn bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Canada, Ireland, Mexico và Vương quốc Anh, tùy thuộc vào thương hiệu cụ thể.

Về Alibaba, gã khổng lồ bán lẻ Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa thân thiện với Bitcoin. Vào ngày 10 tháng 10, công ty thanh toán kỹ thuật số Alibaba Alibaba đã nhắc lại lập trường tiêu cực đối với Bitcoin, xác nhận rằng họ sẽ cấm tất cả các giao dịch được xác định là đã kết nối với Bitcoin.Nguồn Cointelegraph