Mt. Giám đốc điều hành Gox Mark Karpele đã gặp rắc rối trong hệ thống pháp luật Nhật Bản và các công tố viên đang theo đuổi án tù 10 năm vì cáo buộc tham ô trong nhiệm kỳ của mình tại Mt. Gox.

Theo một cửa hàng tin tức địa phương của Nhật Bản, Karpele bị truy tố vì đã biển thủ 341 triệu yên (3 triệu USD) tiền của khách hàng vào tài khoản cá nhân của mình. Bản cáo trạng rõ ràng cũng cáo buộc rằng Karpele Sinh đã thao túng dữ liệu trên hệ thống giao dịch của công ty mình để cân bằng. [[9009004]

Là Mt. Gox có trụ sở tại Tokyo, trách nhiệm của hệ thống pháp luật Nhật Bản là truy tố Karpele, giống như khi nó đặt Mt. Gox vào thủ tục phá sản vào năm 2014. Vào cuối năm công ty đóng cửa, họ đã mất 48 tỷ yên bitcoin và 2,8 tỷ yên trong fiat. Karpele đã tuyên bố rằng những tổn thất đó là do một vụ hack.

Mark Karpele là một tên khét tiếng trong không gian tiền điện tử, một người chơi lâu năm có liên quan đến một số hoạt động kinh doanh khét tiếng nhất của bitcoin giá tăng đột biến. Ở Mt. Thời hoàng kim của Gox năm 2013, đó là sàn giao dịch tiền điện tử chức năng lớn nhất.

Ngoài việc quản lý Mt. Gox, đặc biệt lưu ý đến sự nghiệp của Karpele là việc anh ta bị cáo buộc là ngân hàng của Con đường tơ lụa, thị trường darknet hiện không còn tồn tại. Khi các đặc vụ liên bang bắt đầu cố gắng gỡ bỏ trang web về các vi phạm buôn bán ma túy, các đặc vụ trong vụ án đã trực tiếp thông báo cho Karpele, người có thể che đậy sự liên quan của anh ta.

. Tại Tokyo, các công tố viên cáo buộc rằng Karpele (người gốc Pháp) đã chuyển các quỹ của công ty sang sử dụng như đầu tư vào một doanh nghiệp phát triển phần mềm vì lợi ích cá nhân "và" đóng một vai trò lớn trong việc phá hủy hoàn toàn niềm tin của người dùng bitcoin. " ] Để đáp lại điều này, Karpele đã vô tội trước những cáo buộc này vào tháng 7 năm 2017, nói rằng trong phiên điều trần đầu tiên của mình rằng, tôi thề với Chúa tôi không có tội. Một phiên tòa dường như được tiến hành trong tương lai trước mắt, với triển vọng không rõ ràng cho Karpele.Nguồn bitcoinmagazine