Các công tố viên Nhật Bản đã từ chối kháng cáo về việc tha bổng của cựu Mt. Giám đốc điều hành Gox Mark Karpele, The Mainichi báo cáo vào ngày 29 tháng 3.

Vào ngày 15 tháng 3, Giám đốc điều hành của Mt. Trao đổi tiền điện tử Gox đã được thừa nhận các tội danh tham ô, nhưng bị kết tội giả mạo hồ sơ tài chính. stand.

Karpele bị cáo buộc đã lấy 341 triệu yên (3 triệu đô la) tiền của khách hàng ở Mt. Gox tài khoản và chi tiêu cho một nhà phát triển phần mềm và các khoản phụ phí cá nhân như giường tán.

Trong khi được tha bổng cho cáo buộc tham ô nói trên, Tòa án quận Tokyo đã phát hiện ra Karpele phạm tội về tài chính cá nhân để che giấu tổn thất của nền tảng cho tin tặc. Anh ta đã nhận án tù hai năm rưỡi, mà anh ta sẽ không phải thụ án trừ khi anh ta phạm tội khác trong vòng bốn năm.

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, The Mainichi báo cáo rằng luật sư của Karpele, lần lượt, đang cân nhắc xem có nên kháng cáo các cáo buộc giả mạo hồ sơ tài chính hay không.

Mt. Gox có trụ sở tại Tokyo và đã cung cấp khoảng 70% giao dịch Bitcoin (BTC) trên toàn thế giới trước khi hứng chịu một cuộc tấn công mạng lớn, dẫn đến phá sản. Năm 2011, giá Bitcoin trên Mt. Trao đổi Gox giảm xuống mức thấp kỷ lục một xu do vi phạm an ninh.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch vào đầu năm 2014 được báo cáo dẫn đến mất 850.000 BTC, trị giá khoảng 460 triệu đô la vào thời điểm đó (3,43 đô la tỷ vào thời điểm báo chí).

Tuần trước, Nobuaki Kobayashi, Mt. Người được ủy thác của Gox, thông báo rằng ông đã xử lý xong các khiếu nại phục hồi của chủ nợ và họ sẽ được thông báo về kết quả trong vòng vài ngày. Hơn 24.000 chủ nợ được cho là đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch.Nguồn Cointelegraph