Hai cơ quan chứng khoán quốc gia ở Canada đã phát hành một văn bản tham vấn chung vào ngày 14 tháng 3, nhằm thu thập phản hồi của ngành về quy định về tiền điện tử.

Trong một thông cáo báo chí tóm tắt về bài báo, Tổ chức quản lý chứng khoán Canada (CSA) và Tổ chức điều tiết ngành đầu tư Canada (IIROC) cho rằng cần phải điều chỉnh các luật hiện hành để đối phó với sự xuất hiện của các sàn giao dịch mới chuyên về tài sản tiền điện tử.

CSA là một nhóm tiêu chuẩn quốc gia bao gồm 57 lĩnh vực khác nhau, trong khi IIROC là cơ quan tự điều hành giám sát các đại lý đầu tư và sàn giao dịch.

Khung pháp lý cung cấp sự rõ ràng cho các nền tảng, tính toàn vẹn và bảo vệ thị trường lớn hơn cho các nhà đầu tư, Chủ tịch của CSA Louis Morisset đã bình luận trên báo chí se Morisset cũng tuyên bố:

Nền tảng đã nói với chúng tôi rằng một khung pháp lý phù hợp được hoan nghênh khi họ tìm cách xây dựng niềm tin của người tiêu dùng và mở rộng kinh doanh trên khắp Canada và trên toàn cầu. [[9009003]

] Khi Cointelegraph tiếp tục báo cáo, các vấn đề xung quanh sự tương tác của tiền điện tử với các quy tắc chứng khoán đã tạo thành mối bận tâm trung tâm đối với các cơ quan quản lý của một số quốc gia, đặc biệt là Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

lập trường bằng cách so sánh, với giọng điệu của tài liệu mới nhất là thay đổi rõ rệt trái ngược với quan tâm về những người tham gia thị trường tiền điện tử.

những người khác.

Hồi Sự xuất hiện của tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử tiếp tục là một lĩnh vực quan tâm ngày càng tăng đối với các nhà quản lý, nhà đầu tư và thị trường – và, cùng với nhau, các nhà quản lý chứng khoán đang thực hiện các bước để hiểu sâu hơn về lĩnh vực này, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của II IIOCOC Andrew J. Kriegler nói thêm. Kriegler tiếp tục:

đâm Chúng tôi phải thích ứng với sự đổi mới và cung cấp rõ ràng cho thị trường về cách các yêu cầu pháp lý có thể được điều chỉnh và áp dụng tốt nhất cho các mô hình kinh doanh độc đáo này, trong khi duy trì bảo vệ nhà đầu tư.

Việc thúc đẩy kiểm soát toàn diện hơn đến lúc kịp thời cho Canada sau sự kiện về nền tảng giao dịch địa phương QuadrigaCX, hiện đang nợ người dùng khoảng 190 triệu đô la.

Sau cái chết của CEO vào tháng 12 , có vẻ như phần lớn tiền của nền tảng không thể truy cập được, trong khi tranh cãi về các sự kiện xảy ra sau đó. Kiểm toán viên Big Four EY đang quản lý công ty quản trị công ty.Nguồn Cointelegraph