Các quy định mới đối với các công ty liên quan đến tiền điện tử, mà Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đã công bố trước đó, có thể ngăn chặn các doanh nhân tiền điện tử (SFC). từ khi tham gia thị trường. Nhận xét của chuyên gia về tình hình đã được báo chí Nikkei Asian Review đưa tin vào thứ Hai, ngày 17 tháng 12.

Timothy Loh, chủ một công ty luật địa phương, nói với Nikkei rằng một số doanh nhân có thể quyết định không tham gia vào khuôn khổ mới để "duy trì cổ phiếu hiện tại của họ trên thị trường". Những yêu cầu của sáng kiến ​​SFC có thể chứng tỏ quá nặng nề đối với một số nhà khai thác, ông nói thêm.

để ổn định thị trường với sự hiện diện của họ. Tuy nhiên, lập luận phản đối là chính sách chặt chẽ hơn có thể dẫn đến niềm tin của nhà đầu tư lớn hơn, Nikkei lưu ý.

SFC lần đầu tiên công bố khung pháp lý mới vào tháng 11. Các hướng dẫn đã so sánh trao đổi tiền điện tử với các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tự động được cấp phép hiện tại, chỉ ra rằng họ cũng cần bảo vệ các nhà đầu tư.

Ngoài ra, SFC còn lo ngại về các vụ rửa tiền và lừa đảo, đã khiến cơ quan quản lý để giới thiệu luật mới. Nó có thể sẽ được áp dụng cho các sàn giao dịch, thương nhân, quỹ đầu tư và các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử khác.

Theo hướng dẫn mới, các quỹ đầu tư có nghĩa vụ phải xin giấy phép từ SFC trong trường hợp hơn 10% tài sản của họ bao gồm Bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền điện tử khác. Hơn nữa, trong trường hợp này, họ sẽ chỉ được phép bán sản phẩm cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trước khi xin giấy phép, các doanh nhân tiền điện tử có thể tham gia vào một hộp cát điều tiết quy định để thử nghiệm các giải pháp của họ.

Quy định mới cũng đề cập đến các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), báo cáo của Nikkei. Ví dụ: tất cả các mã thông báo phải đáp ứng các yêu cầu của SFC và bắt buộc phải tồn tại ít nhất 12 tháng trước khi ICO được ra mắt.

Hồng Kông được biết đến với cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn đối với tiền điện tử so với đại lục Trung Quốc, nơi duy trì lệnh cấm hiệu quả đối với các hoạt động tiền điện tử. Theo một báo cáo gần đây được công bố bởi CryptoCompare, số lượng trao đổi hàng đầu cao nhất vẫn nằm ở Hồng Kông (mười) và Singapore (11).Nguồn Cointelegraph