Một bồi thẩm đoàn liên bang đã kết án hai tội phạm mạng Rumani đã phát tán phần mềm độc hại để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và khai thác tiền điện tử. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tiết lộ vào ngày 11 tháng 4

Phần mềm độc hại được cho là do nghi phạm lây lan được cho là đã sử dụng để mã hóa và đánh cắp thẻ tín dụng và các dữ liệu khác mà nghi phạm sẽ bán trên thị trường darknet và được sử dụng để tham gia gian lận đấu giá trực tuyến.

Khi báo cáo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, Bogdan Nicolescu, 36, và Radu Miclaus, 37, bị kết án sau một phiên tòa kéo dài 12 ngày.

Hai cá nhân bị buộc tội gian lận dây điện, âm mưu tham gia giao thông trong các nhãn hiệu dịch vụ giả mạo, trộm cắp danh tính nghiêm trọng hơn, âm mưu thực hiện hành vi rửa tiền và 12 tội danh lừa đảo qua đường dây.

hai người dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 14 tháng 8 năm nay tại Quận Bắc Ohio.

Hoạt động này được cho là đã được thực hiện như một âm mưu tội phạm của người Hồi giáo đến từ Bucharest, Romania, bởi các nghi phạm đã nói ở trên và một người khác đã nhận tội. . Bản thân phần mềm độc hại đã được phát triển vào năm 2007 và sau đó lan truyền qua các email được coi là thông tin liên lạc hợp pháp từ các thực thể như Western Union, Norton AntiVirus và Dịch vụ doanh thu nội bộ.

Như thông cáo báo chí giải thích, những người nhận đã nhấp vào đính kèm tập tin trong email như vậy đã cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của họ. Phần mềm độc hại cũng thu hoạch địa chỉ email từ danh sách liên lạc của các nạn nhân. Các máy tính bị nhiễm cũng đã đăng ký hơn 100.000 tài khoản email AOL được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại hơn nữa với hàng triệu email được gửi đến các địa chỉ bị đánh cắp.

Virus cũng đã chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các trang web lớn như Facebook, PayPal, eBay đến một phiên bản gần giống nhau có nghĩa là để lừa đảo để có được thông tin truy cập. Các thông tin bị đánh cắp đã được báo cáo được sử dụng để thuê không gian máy chủ, đăng ký tên miền và trả tiền cho các dịch vụ ẩn danh.

Cuối cùng, báo cáo cũng chỉ ra rằng vụ việc đã được Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani điều tra.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tuần này, dịch vụ ví Bitcoin (BTC) Electrum đang phải đối mặt với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ đang diễn ra trên các máy chủ của mình và người dùng đã mất hàng triệu đô la.

báo cáo từ tháng trước bởi AT & T Cybersecurance, đã tiết lộ rằng khai thác tiền điện tử là một trong những mục tiêu được quan sát nhiều nhất của tin tặc tấn công cơ sở hạ tầng đám mây của các doanh nghiệp.

Vào cuối tháng 3, tin tức đã phá vỡ một chủng phần mềm độc hại Trojan mới. cho điện thoại Android đang nhắm mục tiêu người dùng toàn cầu các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.Nguồn Cointelegraph