Theo thông báo của Bộ Tư pháp (DoJ), Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York và Trợ lý Giám đốc Văn phòng phụ trách của Văn phòng Liên bang New York Cơ quan điều tra (FBI) đã tiết lộ một hồ sơ với các cáo buộc vào ngày 25 tháng 7. Bị cáo, hiệu trưởng Volantis Jon Barry Thompson, cũng bị bắt cùng ngày.

Thompson bị cáo buộc đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về dịch vụ giao dịch Bitcoin có chủ đích của Volantis, nhằm lừa đảo hơn 7 triệu đô la từ hai công ty khác nhau. Trong hồ sơ, những người khiếu nại nói rằng Thompson đã cung cấp một dịch vụ cho các khu định cư tiền điện tử có rủi ro thấp bằng cách đóng vai trò là người giám sát lẫn nhau cho hai bên giao dịch.

Bị cáo bị cáo buộc đã sử dụng công ty làm mặt trước cho hành vi trộm cắp

Tuy nhiên, Luật sư Hoa Kỳ Manhattan Geoffrey S. Berman tuyên bố rằng Thompson đã sử dụng dịch vụ này như một mặt trận để đánh cắp tiền bị giam giữ . Tuy nhiên, khi khách hàng của anh ta sớm nhận ra, các đại diện của Thompson là sai và các nhà đầu tư tiền điện tử này cuối cùng đã mất tất cả số tiền mà họ đã ủy thác cho anh ta vì những lời dối trá của anh ta. Hồi

Charge, William F. Sweeney Jr., xác định thêm rằng ông tin rằng Thompson đã sử dụng thuật ngữ khó hiểu để khai thác các công ty ít quen thuộc với không gian tiền điện tử:

. Sử dụng các cụm từ và thuật ngữ mà các công ty nạn nhân không hiểu , ông bị cáo buộc là con mồi của họ về sự thiếu hiểu biết về tiền điện tử mới nổi. Công việc của chúng tôi tại FBI là điều tra gian lận và theo dõi tiền ở bất cứ nơi nào nó dẫn đến. Theo hồ sơ, bị cáo đang bị buộc tội với hai tội gian lận hàng hóa cũng như hai tội gian lận dây điện.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, DoJ đã truy tố một cá nhân vào ngày 24 tháng 7 vì đã không đăng ký hoặc công ty của ông với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Bị cáo, William Green, bị cáo buộc đã điều hành một dịch vụ chuyển đổi fiat-to-Bitcoin (BTC) trên Điểm đến Bitcoin Bitcoin ra khỏi New Jersey mà không đăng ký như một doanh nghiệp truyền tiền.Nguồn Cointelegraph