Bộ trưởng nhà nước của Pháp cho lĩnh vực kỹ thuật số, Cédric O, cho biết ông sẵn sàng hợp tác với các nền tảng tiền điện tử để cho phép quyên góp tiền điện tử xây dựng lại nhà thờ Đức Bà. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 17 tháng 4.

Nhà thờ thời trung cổ đã bị một ngọn lửa vào ngày 15 tháng 4 gần như phá hủy cột mốc nổi tiếng thế giới. Chỉ trong vòng hai ngày, các khoản quyên góp cho việc tái thiết tượng đài được báo cáo là gần 900 triệu euro (hơn 1 tỷ USD).

Cédric O – người có chức vụ dưới quyền của Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, Bruno Le Maire – lưu ý rằng trang web mới ra mắt của chính phủ cho các khoản đóng góp của Notre Dame đã được tạo ra cực kỳ nhanh chóng và chưa hỗ trợ cho các đóng góp về tiền điện tử.

Trang web chính thức hiện liên kết với bốn tổ chức được phê duyệt đang thu thập quyên góp để tái thiết, nhưng Cédric O nhấn mạnh chính phủ đang mở cuộc thảo luận với những người khác để giúp thúc đẩy các nỗ lực gây quỹ.

Bộ trưởng cho biết các điều kiện tương tự sẽ được áp dụng cho quyên góp tiền điện tử vì các tổ chức không được tính tiền hoa hồng, dữ liệu nên được thu thập để khấu trừ thuế và cuối cùng các quỹ nên được chuyển qua một trong bốn tổ chức được phê duyệt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào ngày 15 tháng 4, BlockShow, một sự kiện blockchain quốc tế do Cointelegraph cung cấp, đã phát động chiến dịch của riêng mình để nâng cao tiền điện tử cho việc tái thiết của nhà thờ.

Trao đổi tiền điện tử toàn cầu. chương trình quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ xây dựng lại nhà thờ trong tuần này, như đã báo cáo. Kênh quyên góp mới được lưu trữ trên nền tảng từ thiện của Binance, được ra mắt như một sáng kiến ​​của Quỹ từ thiện Blockchain (BCF).

Đầu tuần này, Bruno Le Maire đã khẳng định rằng công nghệ blockchain là ưu tiên hàng đầu của đất nước ông chính quyền. Ông nhấn mạnh tiến trình điều tiết tiền điện tử và blockchain được báo trước bởi Đạo luật PACTE, được Quốc hội Pháp thông qua vào đầu tháng này.Nguồn Cointelegraph