Bộ Tài chính Nga (MinFin) tin rằng việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) là không thể tránh khỏi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Cơ quan truyền thông lớn của Nga Rambler đã báo cáo các bình luận của MinFin, vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 12.

MinFin báo cáo thấy một cơ hội để tung ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các nước trong EAEU vào năm 2020 hoặc 2021, như phó bộ trưởng tài chính Alexei Moiseev tiết lộ. Liên minh Á-Âu được thành lập vào năm 2014 và bao gồm năm quốc gia thành viên: Belarus, Kazakhstan, Nga, Armenia và Kyrgyzstan.

Dự án tiền kỹ thuật số được công bố nhiều khả năng sẽ được triển khai mà không sử dụng công nghệ blockchain, Moiseev tuyên bố, như báo cáo của Hãng thông tấn lớn của Nga TASS.

Theo Moiseev, đơn vị tiền tệ được EAEU hỗ trợ sẽ được phát triển tương tự với Đơn vị tiền tệ châu Âu (ECU), đơn vị tài khoản được sử dụng bởi cộng đồng châu Âu trước khi nó được thay thế bởi euro (EUR) trở lại vào tháng 1 năm 1999.

Ra mắt năm 1979, ECU đại diện cho sự kết hợp các loại tiền tệ của các quốc gia Cộng đồng châu Âu, với tỷ lệ tùy thuộc vào mức trung bình có trọng số của các loại tiền tham gia.

Như bài viết lưu ý, ý tưởng về một loại tiền kỹ thuật số EAEU phổ biến không chỉ được hỗ trợ bởi những người tham gia liên minh kinh tế, mà còn một số quốc gia khác, không tên là đối tác thương mại lớn của các nước EAEU.

Phó bộ trưởng tài chính MinFin, đã lưu ý rằng việc chuyển sang tạo ra tiền tệ Á-Âu là một điều không thể tránh khỏi do một số công ty bị xử phạt ngày càng tăng. Moiseev tiếp tục:

Hồi Chúng tôi nghe những lời hứa về các biện pháp trừng phạt mới sắp tới. Theo đó, chúng tôi phải phản ứng bằng cách xây dựng hệ thống thanh toán quốc tế an toàn không dựa trên đồng đô la Mỹ. [[9009003]

Vào tháng 11 năm 2018, Chủ tịch Ủy ban Duma Nhà nước về thị trường tài chính của Nga tiết lộ rằng một kế hoạch dự kiến stablecoin được nhà nước hậu thuẫn sẽ là một loại tiền mã hóa tương đương với đồng rúp fiat của Nga.

Gần đây, phó thủ tướng Nga, Maxim Akimov, tuyên bố rằng dự thảo về quy định về tiền điện tử sẽ không bị thay đổi, mặc dù đã được gửi lại cho Lần đọc đầu tiên vào đầu tháng 12.

Hóa đơn tiền điện tử có tên, trên On Tài sản tài chính kỹ thuật số, một số câu hỏi của một số pháp nhân địa phương về hiệu quả của nó trong không gian, như các thuật ngữ chính như tiền điện tử Khai thác và khai thác mỏ đã bị xóa khỏi văn bản.Nguồn Cointelegraph