BloqLabs đã mở danh sách chờ beta cho Titan, bộ phần mềm tích hợp đầy đủ để quản lý khai thác tiền điện tử. Dự án được giới thiệu bởi Giám đốc điều hành Bloq và đồng sáng lập Jeff Garzik trên sân khấu trong một bài phát biểu ngắn tại Binance Fair ở Singapore trong một cuộc thảo luận tổng quan về BloqLabs.

điểm đau cho thợ mỏ. Từ việc điều chỉnh giới hạn năng lượng của GPU cho đến khắc phục sự cố ngừng hoạt động tại thời điểm xảy ra, đây chỉ là một số khó khăn mà các nhà khai thác tiền điện tử phải đối mặt khi khai thác tiền điện tử.

Trong một email tương ứng với Tạp chí Bitcoin kỹ sư blockchain chính tại Bloq và Giám đốc điều hành của Titan, Ryan Condron, cho biết Titan là kết quả của nhiều năm phát triển các công cụ để quản lý trang trại khai thác của công ty họ. Cùng với CTO của Titan, Kyle Howlett, nhóm nghiên cứu tin rằng họ đã tìm ra cách giúp các doanh nghiệp tối đa hóa ROI của họ khi khai thác.

"Trong quá trình phát triển các công cụ để quản lý các trang trại khai thác của chúng tôi, chúng tôi đã rất tốt khi lấy dấu vân tay các loại thiết bị khai thác khác nhau khi chúng được cắm vào mạng, Chuyên gia Condron cho biết một giao diện duy nhất và bạn có một công cụ rất mạnh. "

Phần mềm Titan được tải xuống miễn phí, và nó có thể được cài đặt và thiết lập ngay trên mạng của các thiết bị khai thác. Sau khi được định cấu hình, nhà phát triển cho biết Titan sẽ cân bằng toàn bộ các biến khai thác cần thiết để mang lại lợi nhuận tối đa cho người khai thác.

"Điều này có nghĩa là điều chỉnh độ khó khai thác, giá coin, chi phí điện, v.v. nó học theo cách của nó, "Condron giải thích.

Cùng với khả năng học máy, Condron tuyên bố Titan có thể tăng hoặc giảm công suất băm của các trang trại khai thác bằng hai chữ số, nếu được cấu hình đúng.

Cách là bằng cách ép xung GPU, trong đó tốc độ xung nhịp bên trong được tăng lên để chip có thể chạy nhanh hơn. Theo Condron, Titan cũng có thể tận dụng các yếu tố khác như "tối đa hóa thời gian hoạt động trên toàn bộ trang trại khai thác, tối ưu hóa nhiệt độ (bên trong và bên ngoài) và điều tiết điện thông minh" để tối ưu hóa các thiết bị khai thác.

Suy thoái thị trường tiền điện tử đã kéo theo nó một số đối thủ nặng ký của lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Một ví dụ như vậy là công ty khai thác khổng lồ Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc, người đã cắt giảm các hoạt động của mình trên khắp thế giới, đóng cửa một số văn phòng ở nước ngoài và tái cấu trúc hoạt động. Môi trường khai thác không ổn định này có thể tạo ra một câu hỏi hóc búa cho Titan, sản phẩm đang đến vào thời điểm tinh thần khai thác thấp. Tuy nhiên, Condron nhìn thấy một cơ hội.

"Titan có một đề xuất giá trị mạnh mẽ cho các công ty khai thác đã giảm quy mô hoạt động trong thời kỳ suy thoái thị trường. Titan sẽ giúp họ đảm bảo họ đang khai thác đồng tiền có lợi nhất, cũng như tối đa hóa tuổi thọ hữu ích của thiết bị vốn của họ và quản lý cả chi phí vận hành cố định (ví dụ: số lượng đầu người) và chi phí vận hành biến đổi (ví dụ: điện), "ông giải thích.

Phiên bản beta của Titan nhắm vào một thị trường cụ thể của các nhà khai thác – cho các nhà khai thác quy mô lớn, những người vẫn dựa vào quy trình thủ công để quản lý hiệu suất của thiết bị khai thác của họ.

Phần mềm hiện tại có thể hoạt động với các thiết bị khai thác bitcoin, litecoin, ether, zcash, dash và monero. Mã thông báo mã hóa bổ sung phải được triển khai trước khi phát hành phiên bản beta. Bộ sản phẩm phần mềm Titan sẽ được sử dụng miễn phí, nhưng Titan sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm số tiền thu được từ các hàm băm tối ưu hóa Titan.Nguồn bitcoinmagazine