5.

Ngay cả với những thách thức này phía trước, một số công ty và tổ chức đã đưa AI vào blockchain để tạo ra kết quả.

Đã có một số dự án đầy hứa hẹn hợp nhất các công nghệ trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Gần đây, Cortex dựa trên blockchain đã công bố ra mắt mạng dựa trên AI cho các ứng dụng phi tập trung (DApps), có thể giúp tối ưu hóa các dịch vụ tài chính. Công ty hy vọng sẽ sử dụng công nghệ này để tạo báo cáo tín dụng cho các dịch vụ tài chính phi tập trung, xây dựng các hệ thống chống gian lận tốt hơn và thậm chí hỗ trợ chơi game và esports.

Các công ty khác, như Endor, đã thực hiện một cách tiếp cận hẹp hơn. Tổ chức, cung cấp một công cụ phân tích dự đoán dựa trên AI mạnh mẽ, triển khai blockchain để tạo ra một công cụ có khả năng mở rộng hơn và truy cập vào nhiều dữ liệu hơn. Mặc dù dự án nhắm đến người dùng doanh nghiệp, nhưng nó dân chủ hóa đáng kể công nghệ phân tích dự đoán.

Đối với các dịch vụ tài chính, các công ty như Peculium (nền tảng quản lý tiết kiệm), AiX (một nền tảng giao dịch tài chính cung cấp khả năng giao dịch giữa các nhà giao dịch) và Autonio (một thiết bị đầu cuối giao dịch tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử) công cụ.

Cuối cùng, một số dự án đang hoạt động để làm cho việc tích hợp AI trở nên đơn giản hơn, chẳng hạn như Singularity Net, cung cấp một mạng lưới phi tập trung để người dùng tạo và kiếm tiền từ các dịch vụ AI một cách dễ dàng.Nguồn Cointelegraph