Ứng dụng nhắn tin toàn cầu Telegram đã đưa ra một thử nghiệm beta riêng tư về blockchain của nó, Mạng mở Telegram (TON), cửa hàng truyền thông Nga Vedomosti báo cáo vào ngày 11 tháng 4

Theo Vedomosti, Telegram đã mở quyền truy cập vào phiên bản thử nghiệm của TON Blockchain cho một số nhà phát triển toàn cầu hạn chế, bao gồm các nhóm nhà phát triển người Nga.

Có được quyền truy cập sớm, hãng tin này báo cáo rằng các nhóm phát triển đã được kích hoạt để thiết lập các nút TON Blockchain.

Trong khi thử nghiệm không cung cấp bất kỳ kết quả cụ thể nào, những người thử nghiệm giấu tên tiết lộ rằng TON Blockchain đã chứng minh một điều cực kỳ khó khăn Tốc độ giao dịch cao. Tuy nhiên, các chỉ số cụ thể không thể được phân phối, vì mã của blockchain – bao gồm cả hợp đồng thông minh – đang trong quá trình thử nghiệm, một trong những người h như đã nói.

Telegram được mã hóa tập trung vào quyền riêng tư được thành lập bởi anh em Nikolai và Pavel Durov vào năm 2013 và tính đến tháng 3 năm 2018, dịch vụ đã thu hút 200 triệu người dùng hoạt động. Gần đây, ba triệu người dùng mới đã đăng ký ứng dụng trong khoảng thời gian 24 giờ khi Facebook, Instagram và WhatsApp đều gặp sự cố ngừng hoạt động đáng kể trên toàn thế giới, như Durov đã báo cáo trên kênh Telegram chính thức của mình vào ngày 14 tháng 3.

Telegram được đưa ra xung quanh 1,7 tỷ đô la trong hai đợt cung cấp tiền xu ban đầu tư nhân (ICO) cho cả Telegram và nền tảng TON của nó vào năm 2018.

Trong khi Vedomosti báo cáo rằng Telegram sẽ phát hành phiên bản thử nghiệm của TON vào mùa thu năm 2018, nhưng không có Dữ liệu chính thức về ngày dự kiến ​​ra mắt TON Blockchain, với Durov đã từ chối xác nhận ngày cụ thể cho việc phát hành TON vào tháng 3 năm 2019.

Gần đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng các thỏa thuận mua cho dịch vụ nhắn tin Telegram sẽ bị chấm dứt nếu TON không ra mắt trước ngày 31 tháng 10 năm 2019.Nguồn Cointelegraph