Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, Bruno Le Maire, đã tuyên bố rằng công nghệ blockchain là ưu tiên hàng đầu của chính phủ quốc gia của ông. Le Maire đã đưa ra nhận xét của mình trong cuộc phỏng vấn với tạp chí kinh tế và kinh doanh Pháp Capital vào ngày 15 tháng 4, trước Hội nghị thượng đỉnh Tuần lễ Blockchain Paris từ ngày 16 đến 17 tháng 4.

Bằng chứng về cam kết của Pháp đối với lĩnh vực non trẻ, Le Maire tiết lộ rằng nhà nước có kế hoạch đầu tư 4,5 tỷ euro (5 triệu đô la) vào các đổi mới đột phá – bao gồm cả blockchain – trong nỗ lực chống lại sự thống trị công nghệ của Trung Quốc và Mỹ.

Bên cạnh việc tài trợ, ông nhấn mạnh tiến trình điều tiết blockchain được báo trước bởi Đạo luật PACTE, đã được Quốc hội Pháp thông qua vào đầu tuần này.

Trong cuộc phỏng vấn, Le Maire đã mô tả dự luật này là một khuôn khổ pháp lý hấp dẫn chưa từng thấy đối với các nhà phát hành mã thông báo và nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Hướng tới chương trình nghị sự cho phần còn lại của năm 2019, Le Maire cho biết chính phủ đã xác định các lĩnh vực trọng tâm mới cho chính sách blockchain của mình. Những báo cáo này bao gồm việc triển khai blockchain trong các ngành công nghiệp của Pháp, tài trợ cho các dự án blockchain sáng tạo và hỗ trợ các dự án này liên quan đến các vấn đề pháp lý và quy định.

Bộ trưởng đề xuất rằng hệ thống thuế tiền điện tử của Pháp cung cấp một khung kế toán cụ thể và minh bạch cụ thể. sang lĩnh vực mới. Như đã báo cáo vào tháng 12 năm 2018, các nhà lập pháp dù sao đã từ chối sửa đổi Dự luật Tài chính 2019 của Pháp, điều này sẽ giảm bớt gánh nặng thuế đối với người dùng tiền điện tử.

Le Maire cũng đưa ra sự suy giảm trong thị trường cung cấp tiền xu ban đầu theo hướng tích cực, nêu rõ. rằng điều đó là cần thiết cho sức khỏe của ngành và sự suy thoái của Google không làm giảm đi tiềm năng và lợi ích được cung cấp bởi phương thức tài trợ mới. Hồi

Trong một nhận xét riêng về triển vọng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( Các CBDC) để làm gián đoạn hệ thống tài chính, Le Maire bày tỏ niềm tin rằng, một dự án như vậy không trưởng thành trong ngắn hạn, và nhiều vấn đề pháp lý và kỹ thuật vẫn chưa được giải quyết liên quan đến các CBDC bán buôn có thể truy cập công khai.

Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các giao thức blockchain để phát triển các cơ chế tiết kiệm năng lượng hơn và bảo vệ hệ thống tài chính khỏi các rủi ro rửa tiền được tạo điều kiện bằng tiền điện tử.

báo cáo trước đây, các cuộc tranh luận về quy định tiền điện tử gần đây tại Pháp đã chứng kiến ​​người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Quốc hội tranh luận ủng hộ lệnh cấm các loại tiền điện tử định hướng ẩn danh như monero (XMR) và zcash (ZEC).Nguồn Cointelegraph