Gần 23% các công ty danh mục đầu tư của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) tin rằng mã thông báo tài sản sẽ là trường hợp sử dụng chính tiếp theo cho blockchain. Để chuẩn bị khảo sát, DCG đã nhận được phản hồi từ hơn 60 công ty danh mục đầu tư của mình.

Theo khảo sát hàng năm năm 2019 của DCG, 22,73% các công ty danh mục đầu tư của họ cho rằng blockchain sẽ chủ yếu được triển khai trong mã thông báo tài sản, trong khi 30% số người được hỏi nhìn thấy các trường hợp sử dụng trong tương lai của công nghệ trong thanh toán. Các trường hợp sử dụng khác và kẻ thù công cộng của người khác 4,55% và 7,58% các công ty đầu tư đã nhìn thấy tương lai của công nghệ blockchain trong công nghệ theo dõi chuỗi cung ứng và quyền riêng tư và bảo mật.

Khi được hỏi dự đoán của họ về trường hợp sử dụng lớn nhất của Bitcoin (BTC) trong năm năm tới, hơn 71% số người được hỏi nói rằng đó sẽ là một kho lưu trữ giá trị. Những người tham gia khảo sát còn lại lưu ý các ứng dụng có thể có đối với Bitcoin trong thương mại hàng ngày, chuyển tiền xuyên biên giới, phá vỡ các chế độ áp bức và mạng lưới thanh toán.

Về các vấn đề pháp lý, 31% các công ty được khảo sát ghi nhận sự thiếu tiến bộ trong năm 2019 , trong khi 53% số người được hỏi mô tả môi trường pháp lý là blockchain và tiền điện tử 'kẻ thù công khai # 1, thì so với các mối đe dọa khác.

Kỳ vọng về ngành

Vào cuối tháng 9, kiểm toán viên Big Four KPMG đã công bố một cuộc khảo sát cho thấy 82% người tiêu dùng sẵn sàng sử dụng mã thông báo blockchain như một phần của chương trình khách hàng thân thiết hiện có và 79% trong số những người được khảo sát cho biết họ sẽ sẵn sàng sử dụng mã thông báo blockchain hơn nếu chúng được chứng minh là đơn giản – cả trực quan và hấp dẫn – để sử dụng.

Cùng tháng đó, khảo sát của ING Bank cho thấy bốn phần mười (41% ) Người châu Âu có kỳ vọng cao đối với tiền điện tử, trong khi khoảng một phần tư (23%) có kỳ vọng thấp. Đáng chú ý, một phần ba (32%) số người được phỏng vấn tin rằng tiền điện tử là tương lai của chi tiêu trực tuyến.Nguồn Cointelegraph