Công ty bán lẻ thực phẩm có trụ sở tại Thụy Sĩ Nestle SA nói rằng sáng kiến ​​IBM Food Trust dựa trên blockchain – tính các nhà bán lẻ lớn trên toàn cầu như Walmart và Unilever với tư cách là thành viên, trong năm nay, họ sẽ chuẩn bị cho các nhà cung cấp và nhà bán lẻ mới trên tàu.

heures vào ngày 28 tháng 1.

Như đã báo cáo, blockchain của IBM Food Trust đã được tiến hành kể từ mùa thu năm 2016, với các thử nghiệm sản phẩm đầu tiên được Walmart tại Trung Quốc khởi xướng vào tháng 12 năm 2016. Nestle, về phần mình, đã tham gia khi thử nghiệm sản phẩm vào tháng 8 năm 2017.

Như Dubois đã vạch ra, dự án đã phát triển để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về sự minh bạch và tin cậy hơn, với blockchain được xác định là quan trọng Công nghệ mới trong các nhà bán lẻ Kho vũ khí để đáp ứng đầy đủ những mong đợi này.

Mục tiêu của dự án là tăng cường khả năng của các công ty để xác định các vấn đề liên quan đến thu hồi thực phẩm, như truy tìm ổ dịch nhanh hơn để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng. Công nghệ tăng tốc đáng kể khả năng truy nguyên của tất cả các sản phẩm và các bước trong chuỗi cung ứng và mỗi nhà bán lẻ vẫn giữ quyền lựa chọn dữ liệu với các đối tác khác khi họ xác định là cần thiết.

Dữ liệu này có thể bao gồm thông tin như cây trồng, chế biến, vận chuyển hoặc ghi nhãn sản phẩm – và nó có thể được theo dõi và kiểm tra trong vòng vài giây, thay vì những ngày thông thường được thực hiện bởi các hệ thống cũ. Như 24 heures phác thảo, nền tảng là một công cụ mạnh mẽ để các nhà bán lẻ tạo niềm tin kỹ thuật số và quản lý dữ liệu theo cách an toàn và phi tập trung, với khả năng hiển thị trong thời gian thực.

Như Dubois lưu ý, trong khi một trong những cơ hội là cung cấp cho công chúng thông tin tối đa về các sản phẩm họ tiêu thụ, các công ty có thể chọn đi bao xa với độ chi tiết này. Thông qua một hệ thống mã QR đơn giản, về mặt lý thuyết, người tiêu dùng có thể biết:

"Không chỉ nguồn gốc và thành phần của sản phẩm, mà nông dân đã tham gia vào vụ thu hoạch, khi nó được sản xuất, vào ngày Thực phẩm đã được chế biến, danh tính của nhà máy chăm sóc nó, thậm chí có bao nhiêu nhân viên mà doanh nghiệp nông nghiệp có và chứng chỉ đạo đức mà các nhà sản xuất nắm giữ. [[9009003]

Dubois nói với 24 ông Những thách thức kỹ thuật vẫn còn phải giải quyết vào năm 2019, bao gồm cả việc quản lý khả năng tương tác của các nền tảng dữ liệu và không thể đưa ra ngày chính xác khi nào sáng kiến ​​sẽ hoạt động ở quy mô.

Liên đoàn người tiêu dùng Pháp đã hoan nghênh dự án , nói rằng một người thiếu khả năng truy xuất nguồn gốc và sự thông đồng của các bên trung gian đã cản trở việc phát hiện ra các trách nhiệm "trong các vụ bê bối xuất xứ thực phẩm trong quá khứ.

Như đã báo cáo, tập đoàn bán lẻ khổng lồ Carrefour có trụ sở tại Pháp ember của dự án IBM Food Trust – gần đây đã bắt đầu triển khai một nền tảng theo dõi thực phẩm được cung cấp bởi Hyperledger cho mạng lưới Tây Ban Nha của mình.Nguồn Cointelegraph