Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nói rằng blockchain Ethereum gần như đã đầy. Trong một cuộc phỏng vấn với The Star xuất bản vào ngày 19 tháng 8, ông nói rằng rào cản đối mặt với các tổ chức lớn quan tâm đến hệ sinh thái Ethereum vẫn là vấn đề nhức nhối về khả năng mở rộng của blockchain.

Khả năng mở rộng là một nút cổ chai lớn

]

Những bình luận gay gắt của Buterin được đưa ra như một phần của cuộc thảo luận về những gì ông cho là rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi. Ông thừa nhận rằng:

Khả năng mở rộng là một nút cổ chai lớn vì chuỗi khối Ethereum gần như đã đầy. Nếu bạn là một tổ chức lớn hơn, tính toán là nếu chúng tôi tham gia, nó sẽ không chỉ đầy đủ hơn mà chúng tôi sẽ cạnh tranh với mọi người về không gian giao dịch. Nó đã đắt và nó sẽ đắt hơn gấp năm lần vì chúng tôi. Buterin nói rằng áp lực khiến mọi người không thể tham gia […]

Về cách cải thiện tình hình, Buterin nói rằng các mạng cần phải phát triển từ ý tưởng rằng mọi máy tính đều được yêu cầu để xác minh từng giao dịch đối với một mô hình trong đó một máy tính trung bình chỉ xác minh một phần nhỏ các giao dịch trên blockchain.

Khả năng mở rộng được cải thiện mà điều này sẽ cung cấp sẽ giảm chi phí xuống hơn 100, ông tuyên bố. Và mặc dù an ninh ở một mức độ nào đó đã bị hy sinh bởi một động thái như vậy, nhưng theo ông, sự thỏa hiệp sẽ khá khiêm tốn. Vào một số ý kiến ​​gần đây, Buterin đã lập luận rằng tương lai của tiền điện tử là đa nguyên và tiết lộ sự cởi mở của mình đối với các giải pháp lai có liên quan đến cả Ether ( ETH) và Bitcoin (BTC).

Người đồng sáng lập đã làm rõ lập trường của mình để đáp lại đề xuất triển khai Bitcoin Lightning Network (LN) như một giao diện cho các hợp đồng Ethereum để cho phép thanh toán ngay lập tức bằng Bitcoin, đồng thời kích hoạt một loạt các sự kiện trên Ethereum, hoặc bất kỳ chuỗi nào khác.

Vào tháng 7, Buterin đã đề xuất sử dụng blockchain Bitcoin Cash (BCH) như một giải pháp mở rộng tạm thời cho Ethereum netw ork.Nguồn Cointelegraph