Công ty khởi nghiệp blockchain của Đức Bitwala đã ra mắt ngân hàng tiền điện tử tại Đức.

Sau khi kiếm được 4 triệu euro (khoảng 4,5 triệu USD) Earlybird và Coparion vào tháng 9 năm 2018 để phát triển một giải pháp ngân hàng tiền điện tử, công ty đã cáo buộc đã tích lũy một danh sách chờ đợi của 30.000 người dùng tiềm năng.

Giải pháp ngân hàng mới của Bitwala, mà họ tuyên bố đã được xây dựng để "thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và ngân hàng truyền thống, đã được phát triển với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp fintech địa phương SolarisBank, có giấy phép ngân hàng và được quản lý hoàn toàn bởi Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức (BaFin) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

Với sự ra mắt của giải pháp ngân hàng mới này, người dùng sẽ có thể quản lý "cả tiền gửi Bitcoin và Euro ở một nơi với sự an toàn và thuận tiện của một ngân hàng Đức ount. "

Các tài khoản cũng sẽ đi kèm với các đặc quyền thông thường đi kèm với các tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ, cũng như ví bitcoin có thêm chức năng trao đổi giữa bitcoin và euro.

Triệu Chúng tôi xây dựng tài khoản mới đặt khách hàng lên hàng đầu. Bạn không còn phải kết nối thanh khoản của mình để tách các tài khoản trao đổi với các biện pháp bảo vệ quỹ yếu bên ngoài nước Đức. Không còn phải chấp nhận phí quá cao cho giao dịch. Giao dịch với Bitwala rất nhanh và đáng tin cậy và giá cả của chúng tôi có khả năng cạnh tranh cao, giám đốc kỹ thuật và đồng sáng lập của Bit Bitwala, Ben Jones, cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo không đưa ra chi tiết về chi phí vận hành tài khoản ngân hàng, nhưng phí 1 phần trăm sẽ được áp dụng cho mỗi giao dịch bitcoin. Vẫn còn phải xem liệu các tài sản tiền điện tử khác sẽ được đưa vào trong tương lai hay không và thông báo không xác định nơi dịch vụ sẽ lấy dữ liệu định giá của nó để giao dịch.

Tất cả tiền gửi fiat lên tới 100.000 € là được bảo hiểm bởi Chương trình bảo lãnh tiền gửi của Đức (DGS). Nhưng trong khi fiat được bảo vệ ở một mức độ nhất định, không có dấu hiệu nào về bảo hiểm của bitcoin.

Bitwala đã bắt đầu các thủ tục lên máy bay cho hàng ngàn người dùng đã đăng ký trước để sử dụng dịch vụ và sẽ chấp nhận người dùng mới trong những ngày tới.Nguồn bitcoinmagazine